XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Trắc nghiệm Ngành Nghề Holland, định hướng đúng cho tương lai

Trắc nghiệm Ngành Nghề Holland

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn ngành nghề thì hãy làm bài kiểm tra trắc nghiệm Ngành Nghề Holland. Để khám phá ra tính cách của bản thân phù hợp với ngành nghề gì. Từ đó giúp bạn chọn được ngành học thích hợp, có một tương lai tươi sáng.

Trắc nghiệm ngành nghề Holland giúp bạn tự tin chọn nghề nghiệp.

Có rất nhiều bạn trẻ đang mong lung với tương lai của mình. Các bạn vẫn chưa xác định được mình sẽ làm nghề gì. Hay là bạn đã chọn được nghề nhưng lại không biết mình có phù hợp với nó không. Việc thích một thứ gì đó khác với việc phù hợp với nó. Có thể bạn thích công việc giáo viên thì những ý nghĩa nhân văn của nghề. Tuy nhiên việc khi bạn đi làm, bạn được trải nghiệm, lúc đó bạn mới biết là có phù hợp hay không. Vì vậy hãy thử 1 lần tham gia bài kiểm tra miễn phí trắc nghiệm ngành nghề Holland. Để biết tích cách của bạn thuộc nhóm nào và phù hợp với những ngành nghề gì.

Trắc nghiệm Ngành nghề Holland giúp bạn biết mình là ai

Tại sao trắc nghiệm ngành nghề Holland lại phân tích đúng con người của bạn. Và nó dựa vào đâu để biết bạn phù hợp với những ngành nghề nào. Việc làm bài kiểm tra trắc nghiệm để tìm hiểu tính cách một ai đó không quá xa lạ với các nước phương Tây. Tuy nhiên ở Việt Nam, những bài trắc nghiệm này chưa được biết đến nhiều.

Ở phương Tây, người ta ứng dụng trắc nghiệm tính cách để tìm hiểu sâu về một con người. Họ cho rằng trên thế giới này có những nhóm người có chung một xu hướng tính cách. Dựa trên nhiều bài nghiên cứu khoa học về tâm sinh lý, nhân học họ đã phân ra các loại nhóm tính cách khác nhau. Dựa trên những điều đó, các nhà khoa học phương Tây đã tạo ra một bài kiểm tra để phân chia tính cách của mỗi người. Bài kiểm tra này được ứng dụng rộng rãi. Và nó đã giúp các em học sinh tìm hiểu đúng về bản thân và chọn được ngành học thích hợp. Có một số nước tiên tiến, các bậc cha mẹ đã dùng bài kiểm tra này cho con mình từ khi mới học tiểu học.

Trắc nghiệm ngành nghề Holland dựa trên các cơ sở khoa học để đưa ra bài kiểm tra tính cách con người. Giúp các bạn học sinh nhìn nhận đúng về bản thân và tìm được ngành nghề phù hợp cho mình.

Trắc nghiệm ngành nghề Holland giúp bạn biết mình là ai.

Trắc nghiệm Holland tìm ra những ai?

Sẽ có những nhóm tính cách được phân chia sau khi có kết quả trắc nghiệm Holland. Những nhóm tính cách này dựa trên các kết quả nghiên cứu về nhân học, tâm sinh lý con người. Hãy thử tham gia làm bài trắc nghiệm để xem bạn thuộc nhóm tính cách nào dưới đây.

Người hành động: Là những người có suy nghĩ logic, thích máy móc và công nghệ. Họ thích các hoạt động thể thao, thích làm việc ngoài trời.

Người tư duy: Họ có khả năng quan sát chi tiết tốt. Là những người thích khám phá, phân tích và giải quyết vấn đề, có tư duy logic.

Người kiến tạo: Người có năng khiếu nghệ thuật, có trực giác cao. Họ yêu thích sự sáng tạo, có ý tưởng  phong phú, yêu thích sự tự do.

Người giúp đỡ: Là nhóm người có khả năng giảng giải, giải thích vấn đề. Họ có tính cách điềm đạm, yêu thương con người và động vật.

Người thuyết phục: Họ  là những người yêu tự do, chủ động trong mọi việc. Họ thích được làm chủ bản thân trong mọi việc. Có khả diễn giả và thuyết phục người khác.

Người sắp xếp: Là những người có khả năng về số học. Họ hay để ý những thứ rất chi tiết, thích làm việc với dữ liệu, dãy số.

Hãy truy cập vào Trang Trắc nghiệm ngành nghề Holland để xem các gợi ý về ngành nghề phù hợp.

Tìm hiểu rõ bản thân để đinh hướng tương lai.

Tại sao nên tìm hiểu bản thân

Chắc hẳn bạn đã gặp hoặc biết rất nhiều người ra trường làm việc trái ngành. Điều này quá phổ biến ở Việt Nam, vậy tại sao lại thế? Thời gian khi còn học THPT là thời gian mà các bạn trẻ nỗ lực tìm hiểu bản thân, để chọn ra một ngành học. Hay là chọn cho mình một nghề nghiệp tương lai. Đa số khi ngồi ở ghế nhà trường, thời gian dành hết cho sách vở, các bạn sẽ không hiểu rõ về các ngành nghề trong xã hội.

Những gì các bạn nhìn nhận và đánh giá đang ở góc độ chủ quan. Không chỉ thế, nhiều bạn chọn nghề nghiệp yêu thích, là dựa trên những ánh hào quang của nghề nghiệp mang lại. Nhưng liệu các bạn đã từng thử nghĩ nếu làm ngành bác sĩ, túc trực 24 giờ, làm việc với số lượng bệnh nhân đông, mùi thuốc nồng nặc xum quanh… Vậy bạn có vui vẻ làm việc đó lặp lại mỗi ngày.

Vì vậy việc trắc nghiệm để tìm hiểu rõ bản thân là rất quan trọng cho tương lai của bạn. Giúp bạn sớm lựa chọn được nghề và ngành học, đầu tư đúng cho tương lai của mình. Và ý nghĩa hơn là khi ra trường bạn sẽ được làm công việc đúng với sở thích và sở trường của mình.

Nguồn: HIU

Tin liên quan

Hướng nghiệp và tuyển sinh trong mùa dịch cần có sự linh hoạt

adminxhb

NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT TRƯỜNG VĂN LANG 2020

adminxhb

Các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở Hà Nội, TPHCM năm 2022

adminxhb