XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Trường Đại học Cần Thơ dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2022

Năm 2022, Đại học Cần Thơ dự kiến tuyển 7.560 sinh viên, gồm: 86 chương trình đại trà, 2 chương trình tiên tiến và 11 chương trình chất lượng cao.

Trường Đại học Cần Thơ dự kiến tuyển 7.560 sinh viên cho 99 chương trình đào tạo và giảng dạy đại học chính quy, gồm : 86 chương trình đại trà phổ thông, 2 chương trình tiên tiến và phát triển và 11 chương trình chất lượng cao .Năm nay, Trường Đại học Cần Thơ có 6 phương pháp xét tuyển, gồm :

1. Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển Đại học Cần Thơ

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học chính quy những đối tượng người tiêu dùng được lao lý tại Quy chế tuyển sinh trình độ đại học của Bộ GD&ĐT. ( Trường sẽ update thông tin chính thức sau khi có hướng dẫn của Bộ GD&ĐT )- Thời gian ĐK : theo lao lý của Bộ GD&ĐT- Trường sẽ update thông tin chính thức sau khi có hướng dẫn của Bộ GD&ĐT

2. Xét tuyển điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

– Xét tuyển dựa vào điểm của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 theo tổng hợp 3 môn thi ứng với ngành do thí sinh ĐK. Đối với ngành Giáo dục đào tạo Thể chất ngoài 2 môn thi văn hóa trong tổng hợp, thí sinh phải ĐK dự thi môn Năng khiếu TDTT ( do Trường ĐHCT tổ chức triển khai, thời hạn và thông tin sẽ được thông tin sau ) .- Không sử dụng điểm bảo lưu Kỳ thi trung học phổ thông vương quốc từ năm 2021 về trước .- Không sử dụng điểm miễn môn ngoại ngữ ; không nhân thông số môn thi .- Không xét học lực, hạnh kiểm trung học phổ thông ( kể cả những ngành giảng dạy giáo viên ) .

– Ngành xét tuyển: tất cả các ngành chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao và chương trình đại trà. Chỉ tiêu xét tuyển: tối thiểu 60% tổng chỉ tiêu của ngành.

– Đối tượng: thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước. Tuyển sinh toàn quốc

– Điều kiện ĐKXT: Thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022 do Trường ĐHCT xác định và công bố sau khi có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và không có môn nào từ 1,0 điểm trở xuống (thang điểm 10). Ngoài ra, đối với ngành Giáo dục thể chất, môn Năng khiếu TDTT phải đạt từ 5,0 điểm trở lên (thang điểm 10).

– Điểm xét tuyển: là tổng điểm các môn thi (thang điểm 10) của tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký; cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (Điều 7 của Quy chế tuyển sinh) và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Không nhân hệ số môn thi.

– Nguyên tắc xét tuyển:

+ Thí sinh được ĐK không số lượng giới hạn số nguyện vọng và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp ( ưu tiên 1 là nguyện vọng cao nhất ). Đối với từng ngành, những thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng ĐK .+ Đối với mỗi thí sinh, toàn bộ những nguyện vọng đều được xét tuyển và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số những nguyện vọng đủ điều kiện kèm theo trúng tuyển .+ Điểm trúng tuyển giữa những tổng hợp môn trong cùng 1 ngành là bằng nhau và được xác lập theo ngành. Đây chính là điểm xét tuyển của thí sinh ở đầu cuối trong list trúng tuyển và gọi là điểm chuẩn trúng tuyển của ngành .

– Lệ phí đăng ký: 25.000đ/1 nguyện vọng/thí sinh

– Hồ sơ và thời gian ĐKXT: đăng ký theo quy định của Bộ GD&ĐT (Dự kiến tháng 04/2022)

+ Đăng ký cùng với hồ sơ dự thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại những trường trung học phổ thông hoặc tại những khu vực nhận hồ sơ do những Sở Giáo dục và Đào tạo pháp luật .đại học cần thơ

3. Xét tuyển điểm học bạ THPT

Xét tuyển dựa vào Điểm trung bình môn 5 học kỳ (5 học kỳ: các học kỳ lớp 10, lớp 11 và  học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký. Điểm mỗi môn (gọi là Điểm M) để tính điểm xét tuyển được tính bằng trung bình cộng của điểm trung bình môn trong 5 học kỳ (làm tròn đến hai chữ số thập phân)

* Ngành xét tuyển

– Tất cả những ngành chương trình tiên tiến và phát triển, chương trình chất lượng cao và chương trình đại trà phổ thông ( trừ những ngành giảng dạy giáo viên ) .- Chỉ tiêu xét tuyển : tối đa 40 % chỉ tiêu của ngành tương ứng .

* Đối tượng

Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2022 quay trở lại trước. Tuyển sinh toàn nước .

4. Xét tuyển vào ngành Sư phạm bằng điểm học bạ THPT

Xét tuyển dựa vào Điểm trung bình môn 6 học kỳ  của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký. Điểm mỗi môn (gọi là Điểm M) để tính điểm xét tuyển được tính bằng trung bình cộng của điểm trung bình môn trong 6 học kỳ (làm tròn đến hai chữ số thập phân).

5. Tuyển chọn vào chương trình tiên tiến và chất lượng cao

– Tuyển chọn thí sinh trúng tuyển và nhập học vào Trường ĐHCT năm 2022 có nhu yếu chuyển sang học ngành thuộc chương trình tiên tiến và phát triển hoặc chương trình chất lượng cao .

– Đối tượng: thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2022 bất kỳ ngành nào theo phương thức 1, 2 và 3.

– Điều kiện ĐKXT: thí sinh có điểm 3 môn ứng với tổ hợp xét tuyển theo ngành

 Hồ sơ: theo hướng dẫn của Trường ĐHCT khi làm thủ tục nhập học.

6. Đại học Cần Thơ Xét tuyển thẳng vào học Bồi dưỡng kiến thức 

Đối tượng : – Thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người : Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại những huyện nghèo (học sinh học đại trà phổ thông dân tộc bản địa nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo pháp luật tại Nghị quyết số 30 a/ 2008/ NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của nhà nước về Chương trình tương hỗ giảm nghèo nhanh và vững chắc so với 61 huyện nghèo và Quyết định số 275 / QĐ-TTg ngày 07 tháng 03 năm 2018 của Thủ tướng nhà nước về việc phê duyệt list những huyện nghèo và huyện thoát nghèo tiến trình 2018 – 2020.

Thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ ( Xem hạng mục những huyện ) .Điều kiện xét tuyển :Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và thuộc một trong những đối tượng người tiêu dùng nói trên được tuyển thẳng vào học bổ trợ kiến thức và kỹ năng một năm trước khi vào đại học chính quy .Ngành xét tuyển :

Xét tuyển vào tất cả các ngành thuộc chương trình đào tạo đại trà tuyển sinh năm 2022 của Trường, trừ các ngành đào tạo giáo viên.

Nhà trường chú ý quan tâm thí sinh, mỗi phương pháp có pháp luật về điều kiện kèm theo và đối tượng người dùng khác nhau, nên trường xét tuyển độc lập từng phương pháp ; việc xét tuyển phương pháp này không tác động ảnh hưởng đến phương pháp khác ; điểm chuẩn trúng tuyển của phương pháp này không là điểm trúng tuyển của phương pháp khác.

Mỗi thí sinh được quyền ĐK xét tuyển vào trường bằng nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp nộp 1 bộ hồ sơ riêng. Trường hợp ĐK nhiều phương pháp : Thứ tự ưu tiên của nguyện vọng trong phương pháp nào thì chỉ có giá trị trong phương pháp đó ; khi trúng tuyển và xác nhận nhập học trước khi phương pháp 2 công bố tác dụng thì thí sinh không được xét tuyển theo phương pháp 2 nữa.

Ngược lại, nếu không trúng tuyển hoặc chưa xác nhận nhập học thì vẫn được xét tuyển ở phương pháp 2. Nếu một phương pháp có nhiều đợt xét tuyển thì điểm trúng tuyển của đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển của đợt xét tuyển trước.

Mời xem thêm:

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Trường Đại học Kinh tế TPHCM công bố thông tin tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022

adminxhb

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

adminxhb

Tuyển sinh 2021: Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM tuyển 3.549 chỉ tiêu

adminxhb