XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Các trường đại học xét học bạ ở TPHCM, Hà Nội 2021

Các trường đại học xét học bạ ở TPHCM, TP. Hà Nội 2021

Mùa tuyển sinh đại học là lúc các bạn học sinh và phụ huynh đang cân nhắc trong việc chọn trường. Không chỉ tổ chức kì thi chung mà các trường đại học xét học bạ cũng rất nhiều. Bởi hiện nay nền giáo dục luôn đổi mới thì các hình thức xét tuyển cũng rất đa dạng. Cùng tham khảo danh sách các trường đại học xét học bạ ở TPHCM, Hà Nội 2021 để có lựa chọn phù hợp nhé.

Danh sách trường đại học xét tuyển học bạ Hà Nội, TpHCM 2019

Các trường xét tuyển học bạ như thế nào?

Quy chế thi tuyển vào các trường đại học luôn có sự thay đổi từ năm năm nay cho đến nay. Qua nhiều lần đổi khác, năm nay 2021 có sự độc lạ rõ ràng nhất. Theo nền giáo dục tiên tiến và phát triển trên quốc tế, Bộ GD&ĐT chỉ huy và tổ chức triển khai kì thi THPT Quốc gia 2021. Điểm độc lạ là các trường sẽ tự chủ trong giải pháp tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.
Theo đó, bên cạnh xét tuyển dựa vào tác dụng của kì thi THPT Quốc gia thì còn có hình thức các trường đại học xét học bạ. Ngoài ra tùy vào 1 số ít trường thì còn có các cách tuyển sinh riêng.
Kết quả thống kê là hầu hết khoảng chừng 150 các trường đại học xét học bạ 2021. Phương án là sẽ xét điểm của 3 năm trung học phổ thông hoặc tương tự. Một số trường hoàn toàn có thể xét tuyển dựa vào điểm của 2 năm học hay chỉ cần tác dụng lớp 12 .

Các trường đại học xét học bạ ở TPHCM

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Trường Đại học Quốc tế Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ so với cả hai chường trình giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Theo đó thì :

– Điểm trung bình cả năm lớp 12 phải từ 6,0 trở lên
– Điểm trung bình chung cả năm lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển từ 6,0 trở lên (tức là trung bình 3 môn thuộc khối xét tuyển đạt 18 điểm trở lên)
– Hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên.

Hồ sơ đăng kí xét tuyển sẽ gồm bản sao công chứng học bạ trung học phổ thông, bản sao giấy Chứng nhận tốt nghiệp trong thời điểm tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp ( đã tốt nghiệp ) so với tổng thể các thí sinh xét tuyển bằng học bạ .

Trường Đại học Hoa Sen

Là trường dân lập nổi tiếng tại Thành Phố Hồ Chí Minh với nhiều nhóm ngành huấn luyện và đào tạo. Năm nay trường đưa ra 3 giải pháp tuyển sinh : dựa vào hiệu quả thi trung học phổ thông, xét học bạ và xét tuyển theo nhu yếu của một số ít ngành .

Trong đó xét tuyển theo học bạ phải đủ điều kiện là:
– Điểm trung bình công của cả năm lớp 10, 11 và học kì 1 của lớp 12 từ 6.0 trở lên.
– Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12 môn Tiếng Anh đạt 6,5 điểm trở lên.
– Ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất điểm trung bình cộng môn Toán hoặc Ngữ Văn từ 6,5 điểm trở lên ( xét cả năm lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12).

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Được nhìn nhận là trường dân lập tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh, trường luôn tạo điều kiện kèm theo tối đa cho học viên để tăng thời cơ trúng tuyển. Theo đó hình thức xét tuyển học bạ được cho là giải pháp hiệu suất cao giúp thí sinh dữ thế chủ động hơn về số điểm .

Phương thức xét tuyển học bạ năm lớp 12 (30%)
– Tổng điểm 3 môn tương ứng với khối ngành xét tuyển từ 18 điểm trở lên, ngành Dược là 20 điểm trở lên.
– Ngành môn năng khiếu gồm Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang từ 24 điểm trở lên.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Nổi tiếng với các ngành Kinh tế, Kế toán, Ngôn ngữ … Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh cũng đưa ra các hình thức xét tuyển học bạ phong phú để thí sinh có thời cơ trúng tuyển cao .
Trường xét tuyển học bạ theo tổng hợp 3 môn là 25 % chỉ tiêu. Trong đó nhu yếu điểm trung bình 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên .
Chỉ tiêu dành cho xét điểm trung bình chung lớp 12 là 5 % với điều kiện kèm theo đạt từ 6.0 điểm trở lên .

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Đây là một trong số ít trường công lập tại HCM xét tuyển theo 2 hình thức. Năm 2021, với giải pháp tuyển sinh mới trường thêm xét học bạ bảo vệ cho thí sinh có thời cơ trúng tuyển
Trường xét tuyển theo phương pháp học bạ ở tổng thể 17 ngành với điều kiện kèm theo tổng điểm trung bình 3 môn của 6 học kì ở tổng hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên .

Các trường đại học xét học bạ ở Hà Nội 2021

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đây là trường Đại học công lập nổi tiếng nhất tại TP. Hà Nội huấn luyện và đào tạo các khối ngành Báo chí, Truyền thông, Quan hệ công chúng. Đối với các khối ngành đào tạo và giảng dạy này, điểm chuẩn hàng năm luôn rất cao. Tuy nhiên trường cũng mở thêm phương pháp xét tuyển theo học bạ ( 30 % ) giúp thí sinh có thêm thời cơ trúng tuyển vào ngành yêu dấu .
Học viện đưa ra điều kiện kèm theo xét tuyển theo học bạ như sau :

– Đối tượng: học sinh thuộc các trường chuyên/năng khiếu
– Học lực trong 3 năm THPT đạt loại Giỏi, hạnh kiểm loại Tốt
– Các thí sinh này nếu xét tuyển Ngành Báo chí phải tham gia thi Năng khiếu Báo chí đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trường Đại học Nguyễn Trãi xét tuyển các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất bên trong, Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh thương mại, Quan hệ công chúng và các ngành Ngôn ngữ .

Trong đó ngoài phương án tuyển sinh dựa vào kết quả kì thi THPT Quốc gia thì nhà trường còn xét học bạ THPT của 3 năm cấp ba. Cụ thể như sau:
+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm xếp loại khá trở lên.
+ 5 kì học đầu tiên, tổng điểm từ 90 trở lên đối với các môn thuộc khối xét tuyển.
+ Điểm trung bình chung các môn của khối xét tuyển năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Đại học Thành Đô

Trường đại học xét tuyển học bạ theo 2 đợt từ 25/12 đến hết ngày 31/3 và từ 1/7 đến hết ngày 31/10.
Theo đó, nhà trường tuyển thẳng đối với các thí sinh đủ điều kiện như sau:
– Điểm tổng kết lớp 11 hoặc học kì 1 (hay cả năm) lớp 12 từ 6,0 trở lên
– Điểm trung bình chung cho tổ hợp hợp môn xét tuyển khối A, A1, B, C, D các lớp 10, 11, học kì 1 lớp 12 từ 18 điểm trở lên
– Điểm trung bình chung tổ hợp khối A, A1, B, C năm lớp 12 từ 18 trở lên.

Trường Đại học Đông Đô

Trường Đại học Đông Đô xét tuyển đại học theo trung học phổ thông năm lớp 12 với điều kiện kèm theo tổng điểm 3 môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên. Riêng ngành Kiến trúc thì cần thi thêm môn năng khiếu sở trường và môn mỹ thuật tại trường .

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Xét tuyển với tổng số 13 ngành đào tạo theo hai phương thức kết quả thi THPT Quốc gia và xét học bạ lớp 12.
Cách tính điểm theo học bạ: tổng điểm 3 môn (điểm tổng kết) từ 18 điểm trở lên.

Hiện nay, thi Đại học không còn là nỗi lo quá lớn đối với mỗi học sinh bởi nền giáo dục hiện đại luôn đổi mới. Các trường đại học xét học bạ luôn là giải pháp hiệu quả cho các thí sinh trong kì thi xét tuyển đại học. Hi vọng danh sách các trường đại học xét học bạ trên đây góp phần đưa các bạn tới gần với ước mơ của mình hơn.

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022

adminxhb

Xét tuyển học bạ 3 học kỳ: Thí sinh cần lưu ý gì để ‘chắc suất’?

adminxhb

Trường ĐH Văn Lang công bố điểm chuẩn học bạ đợt 1 năm 2020

adminxhb