XÉT HỌC BẠ
TIN GIÁO DỤC

Trường Đại học Y Dược thành lập thêm 5 bộ môn, trong đó có môn Thẩm mỹ

Ngày 22.10, trường Đại học Y dược – Đại học quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 và kỷ niệm 1 năm thành lập trường Đại học Y Dược (được nâng cấp từ Khoa Y dược thuộc ĐHQGHN). Qua đó,trường Đại học Y Dược cũng cho biết vừa thành lập thêm 5 bộ môn mới.

5 bộ môn mới, trong đó có Phẫu thuật tạo hình – Thẩm mỹ

GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, năm học 2020- 2021 đã đánh dấu một sự kiện lớn, là một bước phát triển vượt bậc của trường với nhiều thành tựu nổi bật.

GS Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022
GS Lê Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Ngày 27.10.2020, Thủ tướng chính phủ đã ký Quyết định số 1666/QĐ-TTg về việc Thành lập Trường Đại học Y Dược trực thuộc ĐHQGHN trên cơ sở nâng cấp từ Khoa Y Dược.

Đây là một dấu mốc quan trọng không những của nhà trường mà còn của toàn ĐHQGHN, đưa vị thế của chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn với vai trò trường Đại học đào tạo y và dược trong khối ngành sức khỏe, là thành viên thứ 8 của ĐHQGHN – Đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của cả nước”.

Năm 2021, Trường ĐH Y Dược đã tuyển sinh 511 tân sinh viên với 6 ngành: Y khoa, Răng Hàm Mặt (chất lượng cao), Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học và Điều dưỡng.

Dự kiến, cuối năm 2021 nhà trường sẽ tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021 với 7 chuyên ngành  (2 bác sĩ nội trú, 4 Thạc sĩ).

Trước đó, năm học 2020 – 2021, trường đã tuyển sinh thành công khóa đầu tiên với 3 chuyên ngành: Thạc sĩ Răng Hàm Mặt, Thạc sĩ Mắt, Thạc sĩ Nhi khoa. Trong năm 2021, Bộ Y tế đã giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Bác sĩ Nội trú Ngoại khoa và Ung thư cho Nhà trường; ĐHQGHN đã thông qua cấp bằng Thạc sĩ cho Bác sĩ Nội trú, đồng thời ban hành chương trình Thạc sĩ Ngoại khoa.

GS.TS Lê Ngọc Thành cũng cho biết, Trường Đại học Y Dược đã công bố quyết định thành lập 5 bộ môn mới:  (1) Hồi sức cấp cứu, (2) Y học cổ truyền, (3) Y học thể thao, (4) Ngoại tiết niệu – Nam học và Y học giới tính, (5) Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ.

Đại học Y Dược
Đại học Y Dược

6 điều cần nhớ của một cán bộ y tế

Trong buổi khai giảng, GS Lê Ngọc Thành còn căn dặn các sinh viên:

“Để trở thành người thầy thuốc giàu lòng nhân ái, giỏi về chuyên môn “Sáng y đức, vững y đạo, tinh thông y thuật”, các em cần ghi nhớ 6 điều:

  1. Trung thực trong học tập và làm việc
  2. Không ngừng học hỏi phấn đấu vươn lên
  3. Luôn có ý thức thực hiện tốt Y đức trong hành nghề Y Dược
  4. Trau dồi Ngoại ngữ và thực hành công nghệ thông tin công nghệ 4.0
  5. Rèn luyện thể thao và âm nhạc
  6. Có trách nhiệm với cộng đồng và tích cực tham gia công tác xã hội…”

Trong tháng 8, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, trường Đại học Y Dược đã cử 25 bác sĩ, sinh viên, tình nguyện viên vào tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ chống dịch. Đây được xem là những tấm gương tiêu biểu, đã xung phong đi đầu, hi sinh lợi ích cá nhân và không ngại hiểm nguy để cứu người, góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh và làm rạng danh trường.

Đây là tấm gương sáng để các thế hệ sau học tập và noi theo, nhắc nhở các cán bộ y tế luôn phải đặt “y đức” lên hàng đầu, hết lòng phục vụ nhân dân.

(Theo laodong)

Xem thêm:

Tin liên quan

Đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 ở đâu?

xhbThienAn

Điểm chuẩn ngành sư phạm tăng vọt vì…COVID-19?

adminxhb

Hướng dẫn thí sinh đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển online 2022

xhbThienAn