XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

[Hỏi Đáp] Trường đại học y Hải Phòng có xét học bạ không?

Trường đại học y Hải Phòng

Trường Đại Học Y dược Hải Phòng thành lập từ năm 1979, trực thuộc Đại học Y Hà Nội là một trong những ngôi trường danh giá nhất nước ta. Trường có chất lượng đào tạo y học hàng đầu Việt Nam với đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản. Vậy trường Đại học Y Hải Phòng có xét học bạ không? Cơ chế xét tuyển của trường như thế nào? Lời giải đáp chi tiết nhất sẽ có ở bài viết dưới đây. 

Trường đại học Y Hải Phòng có xét học bạ không?

Trường đại học Y dược Hải Phòng tuyển sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp
Thắc mắc Đại học Y Hải Phòng có xét học bạ không chắc rằng là do dự của nhiều người. Chúng tôi xin vấn đáp rằng đại học Y không xét học bạ mà xét tuyển dựa trên tác dụng của kỳ thi trung học phổ thông vương quốc và theo từng ngành học. Chỉ một số ít đối tượng người tiêu dùng có đủ điều kiện kèm theo mới được tuyển thẳng .
Theo thông tin mới nhất thì tổng chỉ tiêu giảng dạy năm 2021 của trường rơi vào 1.190 suất với phương pháp xét tuyển theo hiệu quả kỳ thi THPT. Thời gian và hình thức nộp hồ sở, tổng hợp bài thi, …. đều được vận dụng theo đúng pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

Quy chế tuyển sinh của Đại học Y Hải Phòng 

Đại học Y dược Hải Phòng có quy chế xét tuyển chuyên nghiệp

Nắm rõ đại học Y Hải Phòng có xét học bạ không rồi chắc hẳn bạn sẽ muốn biết về quy chế tuyển sinh của trường. Dưới đây là các quy định về tuyển sinh của trường bạn có thể tham khảo:

Đối tượng tuyển sinh

Theo đúng quy định tuyển sinh trình độ đại học được pháp luật tại điều 5 – Chương II phát hành ngày 07/05/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phạm vi tuyển sinh

Trường Đại Học Y Hải Phòng tuyển sinh trên khoanh vùng phạm vi cả nước

Phương thức tuyển sinh

Danh sách trúng tuyển sẽ được quyết định hành động dựa trên tác dụng kỳ thi trung học phổ thông năm 2021 theo từng tổng hợp ngành học

Chỉ tiêu tuyển sinh

Vào năm 2021, trường có 1190 chỉ tiêu tuyển sinh. Trong đó số chỉ tiêu Y khoa đào tạo và giảng dạy cho lưu học sinh Lào là 50 người. Vì vậy đúng chuẩn số chỉ tiêu cho từng ngành học như sau :

Bảng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Đại học Y Hải Phòng 

Nguyên tắc xét tuyển

Điểm xét tuyển từng ngành sẽ lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu

Nguyên tắc xét tuyển của Đại học Y Hải Phòng được quy định như sau: 

  • Thí sinh năm nay được ĐK không số lượng giới hạn số nguyện vọng, nguyện vọng sắp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Trong đó nguyện vọng 1 là cao nhất
  • Với từng ngành, mỗi thí sinh đều được xét tuyển bình đẳng dựa trên tác dụng thi chứ không phân biệt thứ tự từng nguyện vọng
  • Nếu thí sinh ĐK nhiều ngành vào trường thì việc xét tuyển sẽ dựa trên thứ tự ưu tiên của nguyện vọng. Thí sinh sẽ trúng tuyển vào nguyện vọng xếp ưu tiên cao nhất .
  • Điểm xét tuyển theo từng ngành sẽ được tính riêng và lấy từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu

Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời liệu Đại học Y Hải Phòng có xét học bạ không cũng như nắm rõ quy chế tuyển sinh của trường. Có thể thấy đây là một ngôi trường danh giá, uy tín và chất lượng. Để vào được trường đòi hỏi các bạn cần cố gắng nỗ lực rất nhiều. Hy vọng bạn đọc gặp được nhiều may mắn và thành công trên bước đường của mình!  

Nguồn: DrTien

Tin liên quan

Y tế công cộng – Ngành kết hợp khoa học và nghệ thuật trong phòng chống dịch bệnh

xhbThienAn

Điểm chuẩn xét học bạ vào UEF đợt cuối tăng mạnh

adminxhb

Trường Đại học Mở TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022

xhbThienAn