XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Trường ĐH Hoa Sen tuyển sinh đại học hệ chính quy Đợt 7

Trường ĐH Hoa Sen

Trường ĐH Hoa Sen là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống các trường đào tạo đại học ngoài công lập tại Việt Nam. Bên cạnh là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực thì mức học phí HSU của trường luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

CÁCH TÍNH ĐIỂM TRƯỜNG ĐH HOA SEN

1. Tổng điểm 3 môn xét tuyển (tổng hợp môn theo lao lý của Bộ GDĐT)

Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh đạt từ 5,00 điểm trở lên so với môn Tiếng Anh .Điểm trung bình cộng những môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên ( điểm làm tròn đến một số ít thập phân).

Ngoài ra, so với những ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất bên trong, thí sinh xét tuyển có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (gọi chung là điểm trung bình cộng môn) của môn Toán hoặc môn Ngữ văn đạt từ 5,5 điểm trở lên. Điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào của Trường quy định .Điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào của Trường quy định. 

2.  Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và cả năm lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (điểm làm tròn đến một số thập phân).

Ngoài ra, đối với các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, thí sinh xét tuyển có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 (gọi chung là điểm trung bình cộng môn) của môn Toán hoặc môn Ngữ văn đạt từ 5,5 điểm trở lên.

Điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào của Trường quy định .Điểm trung bình cộng (03) ba môn trong tổng hợp đạt từ 6.0 điểm trở lên : Điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 1, Điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 2, Điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 3 (điểm làm tròn 1 số ít thập phân). Ngoài ra, so với những ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất bên trong, thí sinh xét tuyển có thêm điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 của môn Toán hoặc môn Ngữ văn đạt từ 5,5 điểm trở lên .Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông trong nước, quốc tế hoặc những trường quốc tế được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo, và có một trong những điều kiện kèm theo theo nhu yếu của Trường (tùy theo ngành) bảo vệ chất lượng nguồn vào của Trường.

a. Đối với các ngành tuyển sinh bậc đại học trừ các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất và Ngôn ngữ Anh, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

– Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế : IELTS ( academic ) từ 5,5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên .
– Bằng cao đẳng hệ chính quy, nghề trở lên hoặc tương tự theo lao lý của Bộ GDĐT .
– Bằng tầm trung chuyên nghiệp (TCCN) hệ chính quy, hệ nghề (hoặc tương tự theo pháp luật của Bộ GDĐT) loại khá trở lên của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành ĐK xét tuyển. Điều kiện này không xét tuyển so với ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật ứng dụng, Mạng máy tính và tiếp thị quảng cáo tài liệu .

b. Đối với ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

– Một trong những chứng từ quốc tế hoặc văn bằng quốc tế tương quan đến công nghệ thông tin, máy tính của những đơn vị chức năng như Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, NIIT, APTECH như sau :

+ Chứng chỉ IT Passport/FE (Kỹ sư Công nghệ thông tin cơ bản) theo Chuẩn Công nghệ thông tin Nhật Bản do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp;

+ Chứng chỉ DNIIT do NIIT Ấn Độ cấp ; Chứng chỉ nghề nghiệp ACCP, DISM, HDSE, ITT, ACNA, CPISM do APTECH cấp ;
+ Chứng chỉ CCENT, CCT, hoặc CCNA do Cisco cấp ;
+ Hoàn tất 1 trong những bài thi 70 – xxx, chứng từ MOS của Microsoft .
– Giải khuyến khích trở lên của cuộc thi vương quốc Giải toán trên máy tính cầm tay .
– Huy chương đồng trở lên trong kỳ thi kinh nghiệm tay nghề ASEAN của những nghề tương quan đến ngành xét tuyển .
– Giải khuyến khích trở lên trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật vương quốc với những đề tài thuộc nghành nghề dịch vụ khoa học tự nhiên .
– Huy chương đồng trở lên trong kỳ thi Olympic truyền thống lịch sử 30/4 của môn thi có trong tổng hợp môn xét tuyển của ngành theo phương pháp 1 của Trường .
– Điểm trung bình cộng môn Toán từ 8,0 điểm trở lên .

c. Đối với ngành Công nghệ thực phẩm, ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

– Giải khuyến khích trở lên trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật vương quốc với những đề tài thuộc nghành khoa học tự nhiên .
– Huy chương đồng trở lên trong kỳ thi Olympic truyền thống lịch sử 30/4 của môn thi có trong tổng hợp môn xét tuyển của ngành theo phương pháp 1 của Trường .
– Điểm trung bình cộng của môn Hóa học hoặc Sinh học từ 8,0 điểm trở lên.

d. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh

– Đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi chọn học viên giỏi vương quốc môn tiếng Anh .
– Huy chương đồng trở lên trong kỳ thi Olympic truyền thống lịch sử 30/4 của môn tiếng Anh .
– Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế : IELTS (academic) từ 6,5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 81 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 700 điểm trở lên .
– Điểm trung bình cộng 3 năm trung học phổ thông môn tiếng Anh từ 8,0 trở lên .

e. Đối với các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Điều kiện chung : Có chứng từ Tiếng Anh quốc tế : IELTS (academic) từ 5,0 điểm trở lên, tham gia phỏng vấn năng khiếu sở trường do trường tổ chức triển khai đạt 60/100 điểm trở lên và có một trong những điều kiện kèm theo sau :

  • Tham gia vòng thi tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.
  • Chứng nhận học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố.
  • Tham gia cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam.
  • Tham gia cuộc thi Người dẫn chương trình, thi hùng biện cấp tỉnh, thành phố trở lên.

f. Đối với 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất

– Giải khuyến khích trở lên trong những cuộc thi năng khiếu sở trường về mỹ thuật, phong cách thiết kế, hội họa do những đơn vị chức năng có uy tín trong và ngoài nước tổ chức triển khai .
– Điểm thi những môn vẽ hoặc môn Trang trí màu hoặc tương tự của những trường ĐH có tổ chức triển khai thi tuyển sinh những môn năng khiếu sở trường năm 2020 từ 5,0 điểm trở lên .
– Bằng tầm trung chuyên nghiệp (TCCN) hệ chính quy, hệ nghề trở lên hoặc tương tự theo pháp luật của Bộ GDĐT của cùng ngành hoặc ngành gần .
– Chứng chỉ quốc tế (Advanced diploma in multimedia) do ARENA, NIIT, APTECH cấp .
– Điểm phỏng vấn năng khiếu sở trường do Trường Đại học Hoa Sen tổ chức triển khai phỏng vấn trực tiếp tại Trường từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100).

g. Đối với các ngành: Công nghệ thực phẩm, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản trị văn phòng, Hệ thống thông tin quản lý, Tâm lý học, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Hoa kỳ học, Nhật bản học, Quản trị sự kiện, Bảo hiểm thỏa các điều kiện:

– Tốt nghiệp THPT

– Tham gia phỏng vấn cùng hội đồng ngành do trường Đại học Hoa Sen tổ chức triển khai đạt từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100)
Điểm trúng tuyển gồm điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GDĐT nhưng phải đạt điểm tối thiểu bảo vệ chất lượng nguồn vào do Trường quy định .
Ngoài ra, Trường tuyển thẳng tổng thể thí sinh đủ điều kiện kèm theo tuyển thẳng theo pháp luật của Bộ GDĐT và của Trường năm 2020. Thí sinh nộp hồ sơ ĐK tuyển thẳng theo pháp luật tuyển thẳng của Trường.

Nguồn:Tham khảo

 

Tin liên quan

Công thức tính điểm xét học bạ 5 học kỳ, 6 học kỳ 2021 siêu nhanh

adminxhb

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển phương thức 2, 3 và 4 theo Đề án tuyển sinh Đại học năm 2020 (Mã trường: KSA và KSV)

adminxhb

Cách tính điểm xét tuyển học bạ THPT vào UEF

adminxhb