XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố điểm chuẩn, học bạ 9 điểm mỗi môn mới mới trúng tuyển

Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố điểm chuẩn

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh công bố hiệu quả xét tuyển ĐH chính quy năm 2021 theo 4 phương pháp xét tuyển riêng cho cả cơ sở TP Hồ Chí Minh và Phân hiệu Vĩnh Long. Năm 2021, UEH tuyển sinh ĐH chính quy tại 02 cơ sở với 6 phương pháp tuyển sinh gồm :

(1) Xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT ;

(2) Xét tuyển theo hiệu quả thi trung học phổ thông và 4 phương pháp xét tuyển riêng :

(1) Xét tuyển so với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông quốc tế và có chứng từ quốc tế ;

(2) Xét tuyển học viên giỏi ;

(3) Xét tuyển quy trình học tập theo tổng hợp môn ;

(4) Xét tuyển dựa vào hiệu quả thi nhìn nhận năng lượng.

Theo thống kê, đã có khoảng chừng 95.000 hồ sơ với hơn 200 ngàn nguyện vọng ĐK vào UEH trong mùa tuyển sinh năm nay. Cụ thể, phương pháp “ xét tuyển học viên Giỏi ” gồm có 5 tiêu chuẩn : là học viên những trường trung học phổ thông chuyên / năng khiếu sở trường ; đạt hạnh kiểm Tốt ; điểm trung bình năm học lớp 10, lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12 từ 8.0 trở lên ; có chứng từ IELTS từ 6.0 trở lên ; đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi Học sinh giỏi trung học phổ thông cấp tỉnh / thành phố. Các tiêu chuẩn này sẽ được phân bổ tỉ trọng hài hòa và hợp lý để tính ra điểm quy đổi và dùng điểm này để xét tuyển. Các tiêu chuẩn trên cũng được vận dụng tương tự như so với phương pháp “ xét tuyển quy trình học tập theo tổng hợp môn ”, nhưng thay điểm trung bình năm học bằng điểm trung bình của tổng hợp 3 môn tùy chọn mà người học có lợi thế nhất. Đồng thời, UEH cũng vận dụng “ xét tuyển dựa vào tác dụng kỳ thi nhìn nhận năng lượng do ĐHQG TPHCM tổ chức triển khai Đợt 1 năm 2021 ”.

PGS. TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng phòng Đào tạo Trường cho biết, đa số những thí sinh trúng tuyển vào UEH đều có học lực giỏi, xuất sắc, kỹ năng ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế và phẩm chất tốt, là học sinh đến từ các trường THPT chuyên/năng khiếu của khắp các tỉnh/thành phố trên cả nước.

Cụ thể, điểm chuẩn quy đổi của “phương thức Xét tuyển học sinh Giỏi” và “phương thức Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn” của nhóm các ngành được xem là lựa chọn hàng đầu của học sinh và phụ huynh như Kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Marketing là từ 70 đến 85 điểm. Điều này có nghĩa là các em đều có điểm trung bình năm học từ 9.0 trở lên và đồng thời đáp ứng tất cả tiêu chí: là học sinh trường THPT chuyên/năng khiếu, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) từ 6.5 – 7.0, đạt giải thưởng Học sinh Giỏi cấp tỉnh/thành phố. Hoặc nếu vào các ngành này bằng điểm thi đánh giá năng lực thì các em phải có số điểm từ 950 đến 1000 điểm, đây là số điểm rất cao.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố điểm chuẩn, học bạ 9 điểm mỗi môn mới mới trúng tuyển ảnh 1
Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố điểm chuẩn, học bạ 9 điểm mỗi môn mới mới trúng tuyển ảnh 2
Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố điểm chuẩn, học bạ 9 điểm mỗi môn mới mới trúng tuyển ảnh 3

Nhóm những ngành, chuyên ngành còn lại, vốn là lợi thế huấn luyện và đào tạo của UEH như : Quản trị kinh doanh thương mại, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh thương mại, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế góp vốn đầu tư, Luật, Quản trị du lịch và dịch vụ lữ hành, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn từ 55 điểm cho đến hơn 70 điểm. So với năm trước, mức điểm này tăng trung bình khoảng chừng 15 điểm mỗi ngành. Để đạt số điểm này, những thí sinh phải có điểm trung bình năm học từ 8.5 trở lên, có chứng từ IELTS từ 6.5 trở lên, nếu IELTS 6.0 phải có thêm phần thưởng Học sinh Giỏi để đủ điểm chuẩn vào một số ít ngành như : Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Quản trị nhân lực, Khoa học tài liệu, Kỹ thuật ứng dụng.

Mời xem thêm:

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Trường đại học tài chính marketing tuyển sinh 2022

adminxhb

Phân biệt phương thức xét tuyển Đại học bằng học bạ và sử dụng kết quả thi THPT quốc gia

adminxhb

Trường ĐH Vinh công bố thông tin tuyển sinh 2021

adminxhb