XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Tuyển sinh 2022: Đại học UEH – khởi đầu mới cho trường Kinh tế hàng đầu TPHCM

Sự ra đời của 3 trường thành viên là khởi đầu của quá trình tái cấu trúc trường Kinh tế HOT nhất TPHCM.

Trong tiến trình 2021 – 2025, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tăng cấp và đổi tên thành Đại học UEH. Đồng thời, trường Kinh tế HOT nhất TP. Hồ Chí Minh còn xây dựng 3 trường thành viên với những thiên chức riêng, nhưng đều góp thêm phần làm cho Đại học UEH nâng cao chất lượng giảng dạy.

Vậy là trong một tương lai không xa, khi ĐK xét tuyển nguyện vọng vào UEH, những thí sinh có trong tay 3 sự lựa chọn:

  • Trường Kinh doanh: đào tạo và nghiên cứu các ngành chỉ nghe tên là đủ biết HOT 1000 độ! Đó là: Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán, Kiểm toán, Du lịch, Khách sạn, Thể thao và Dịch vụ cá nhân. Trường có các khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing, Quản trị, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán và Viện Du lịch
  • Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước là ngôi trường đưa các sĩ tử đến gần hơn với  lĩnh vực Kinh tế và hành vi, Tài chính công, Quản lý nhà nước, Pháp luật, Môi trường cho các nhà hoạch định chính sách. Trường có các khoa Kinh tế, Luật, Quản lý nhà nước, Tài chính công; các viện Chính sách công, Nghiên cứu Chính sách Nông nghiệp và Sức khỏe, Công nghệ bền vững, Kinh tế môi trường Đông Nam Á, Nghiên cứu kinh tế phát triển, Nghiên cứu Phát triển nguồn nhân lực.
  • Trường Công nghệ và Thiết kế sẽ là “vũ trụ” rộng lớn dành cho các thí sinh đam mê Toán – Thống kê, Hệ thống thông tin kinh tế, Công nghệ, Máy tính, Đổi mới sáng tạo, Kiến trúc, quy hoạch và Thiết kế đa phương tiện. Trường gồm khoa Toán – Thống kê, Công nghệ thông tin kinh doanh; các viện Đô thị thông minh và quản lý, Đổi mới sáng tạo, Toán ứng dụng, Công nghệ ứng dụng.

Mỗi trường thành viên của Đại học UEH sẽ có ban lãnh đạo, Hội đồng Khoa học và đào tạo riêng, đồng thời sẽ bao gồm các viện nghiên cứu, viện nghiên cứu và đào tạo, các trung tâm và phòng tổng hợp.

Phòng Tổng hợp sẽ đảm nhiệm công dụng hành chính, quản trị, tương hỗ cho những hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, tiếp thị quảng cáo, liên kết đối tác chiến lược và những công tác nhân sự, kinh tế tài chính. Ngoài ra còn có 1 nhân viên đặc trách tại mỗi khoa, viện đào tạo và giảng dạy với trách nhiệm chăm nom, tương hỗ người học, liên kết, phối hợp hoạt động giải trí giữa những khoa, viện với phòng Tổng hợp .

Sau khi thành lập 3 trường thành viên và đổi tên, đại học UEH dự kiến sẽ có thêm trường Quốc tế và nâng cấp phân hiệu Vĩnh Long thành trường đại học có trụ sở tại đồng bằng sông Cửu Long.

Bật mí một thực sự mà hoàn toàn có thể bạn chưa biết : trên toàn chủ quyền lãnh thổ Nước Ta chi có duy nhất 5 ĐH gồm Đại học Quốc gia TP.HN, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cùng ba ĐH vùng là ĐH Thái Nguyên, Huế, Thành Phố Đà Nẵng .

Với sự thay đổi của trường Đại học Kinh tế TPHCM, các bạn sinh viên của trường trong tương lai chính là đối tượng chịu tác động nhiều nhất. Dự báo mô hình đại học này giúp người học được học tập theo xu hướng liên, xuyên ngành thay vì chỉ đơn ngành chuyên sâu như hiện nay.

Xem thêm: đại học kinh tế tphcm điểm chuẩn 2019 (xét học bạ)

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Tuyển sinh 2022: Trường Đại học Cần Thơ tuyển 7.560 chỉ tiêu

adminxhb

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng 2022

adminxhb

Cách tính điểm xét tuyển học bạ THPT vào UEF

adminxhb