XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Các trường sư phạm xét tuyển học bạ bằng phương thức nào?

trường sư phạm xét tuyển

Mỗi mùa tuyển sinh đến thì sự quan tâm đến phương thức các trường sư phạm xét tuyển học bạ ngày càng tăng. Các bậc phụ huynh và học sinh cần tham khảo kỹ các phương thức xét tuyển để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ xét tuyển vào trường đại học mơ ước của mình.

Phương thức các trường sư phạm xét tuyển hiện nay

Nếu bạn quan tâm tìm hiểu ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học để đăng ký theo học thì phương thức xét tuyển đại học là 1 trong những điều quan trọng bạn cần biết. Hiện nay, các trường Sư phạm thường thực hiện xét tuyển theo 4 phương thức phổ biến sau:

Phương thức 1

Đầu tiên là phương pháp xét tuyển sử dụng hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 để xét tuyển thí sinh tương thích với tiêu chuẩn tuyển sinh của trường .

Theo đó, với điều kiện xét tuyển này thí sinh có đủ điều kiện tham gia là: đã tốt nghiệp và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc trung học phổ thông đạt loại khá trở lên.

Phương thức 2

Đối với phương pháp này, thí sinh cần có những điều kiện kèm theo ĐK xét tuyển là : thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Thí sinh cần có hạnh kiểm tổng thể những học kỳ đạt loại Tốt và có học lực loại giỏi cả 3 năm ở bậc trung học phổ thông. Bên cạnh đó, những thí sinh cần phải thỏa mãn nhu cầu một trong những điều kiện kèm theo được pháp luật dưới đây :

 • Thí sinh cần phải là thành viên thuộc đội tuyển cấp tỉnh ( thành phố ) hoặc của trường trung học phổ thông chuyên thường trực những trường ĐH tham gia những kỳ thi học viên giỏi vương quốc .
 • Thí sinh là học viên đạt giải nhất, nhì, ba trong những kỳ thi học viên giỏi cấp tỉnh ( thành phố ) ở bậc trung học phổ thông .
 • Thí sinh là học viên trường trung học phổ thông chuyên hoặc tại những trường trung học phổ thông thuộc những trường Đại học như ĐH sư phạm Thành Phố Hà Nội, trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh .
 • Thí sinh tham gia xét tuyển cần có những chứng từ Tiếng Anh Quốc tế đạt từ 6.0 so với IELTS hoặc 61 so với TOEFL iBT hoặc 600 so với chứng từ TOEIC trở lên. Chứng chỉ Tiếng Pháp DELF từ B1 trở lên hoặc TCF ≥ 300, chứng từ Tin học Quốc tế MOS ≥ 950. ( Chứng chỉ có thời hạn 2 năm tính đến ngày 20/07/2020 ) .

Phương thức 3

Phương thức xét tuyển 3: Xét tuyển học bạ ngành sư phạm. Thí sinh cần chuẩn bị học bạ trung học phổ thông để tham gia xét tuyển.

Theo đó, so với những ngành thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo và giảng dạy giáo viên : Thí sinh là học viên tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 có hạnh kiểm tổng thể những học kỳ ở bậc trung học phổ thông đạt loại tốt và có 3 năm học lực giỏi cần đạt điều kiện kèm theo ứng tuyển .

Phương thức 4

Đây là phương pháp xét tuyển phối hợp sử dụng tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 hoặc hiệu quả học bạ với hiệu quả thi năng khiếu sở trường so với những thí sinh ĐK xét tuyển vào những ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, ngành Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất, Giáo dục đào tạo Mầm non và ngành Sư phạm Tiếng Anh, …

Trên đây là một số phương thức xét tuyển mà các trường sư phạm xét tuyển học bạ thường áp dụng. Đối với Đại học Đông Á, nhà trường đã áp dụng 2 phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đối với tuyển sinh ngành giáo dục mầm non: các ứng viên cần nắm được các thông tin về ngành này để tham gia ứng tuyển: Mã ngành: 7140201

Tổ hợp XT như sau :

 • M01: Văn, NK1, NK2
 • M06 : Văn, Toán, NK
 • C00 : Văn, Sử, Địa
 • D01 : Văn, Toán, Anh

Ngành giáo dục tiểu học có mã ngành: 7140202

Tổ hợp XT như sau :

 • A00 : : Toán, Lý, Hóa
 • C00 : Văn, Sử, Địa
 • D01 : Văn, Toán, Anh
 • M06 : Văn, Toán, NK

Đối với phương thức tuyển sinh xét tuyển theo học bạ ngành sư phạm tại Đại học Đông Á

 • Xét điểm trung bình 3 năm : Điểm XT = TBC lớp 10 + TBC lớp 11 + HK1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 24.0
 • Xét điểm trung bình 3 môn học lớp 12 : Điểm XT = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3 + Điểm ƯT ≥ 24.0
 • Xét điểm trung bình 3 học kỳ : Điểm XT = HK 1 lớp 11 + HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 24.0
 • Xét tác dụng học tập năm lớp 12 : Điểm XT = Điểm TBC lớp 12 + Điểm ƯT ≥ 8.0
 • Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã mang đến cho bạn thông tin quan trọng để có thể hiểu rõ hơn về cách thức các trường sư phạm xét tuyển học bạ. Nếu bạn đang muốn theo đuổi ngành sư phạm thì có thể tham khảo chương trình học của Đại học Đông Á ngay nhé.

  Nguồn: Tham khảo

  Xem thêm:

Tin liên quan

Tuyển sinh cao đẳng Y Dược tại Hà Nội năm 2022

adminxhb

Trang Ôn thi THPT 2022 miễn phí cho Học sinh Lớp 12

xhbeditor

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Vinh năm 2021

adminxhb