XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Những trăn trở về điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển để có cơ hội cao trúng tuyển UEH – CỔNG TUYỂN SINH UEH

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021 đến thời gian này những thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đều đã có hiệu quả, chắc rằng sẽ có không ít bạn mong ước kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng ĐK xét tuyển. Các kênh tư vấn Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) liên tục nhận được những câu hỏi trăn trở về ngành nghề tương lai, về sự lựa chọn nguyện vọng khi có mức điểm chưa được như mong ước. UEH sẽ giúp những thí sinh tháo gỡ phần nào những khúc mắc trong tiến trình quan trọng này trải qua phần tư vấn của PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào tạo UEH .

Em muốn biết về các quy định về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển?

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, em sẽ có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng 3 lần từ ngày 29/08 đến 17h00 ngày 05/09/2021 theo hình thức trực tuyến qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Em cần lưu ý:

– Không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

– Nếu điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng thêm. Dùng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Lưu ý, ghi đúng mã Trường ĐK xét tuyển, mã ngành, mã tổng hợp xét tuyển theo pháp luật của trường đó. Nguyện vọng ghi không đúng sẽ không được mạng lưới hệ thống ứng dụng gật đầu và bị loại .

Thầy có thể chia sẻ kinh nghiệm cách sắp xếp nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển đại học?

Việc kiểm soát và điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng có tác động ảnh hưởng lớn đến tác dụng xét tuyển của thí sinh. Nếu chủ quan, sơ ý hoặc chưa có kinh nghiệm tay nghề thì em hoàn toàn có thể không trúng tuyển nguyện vọng nào hoặc không trúng tuyển vào trường, ngành mong ước. Thầy có một số ít chú ý quan tâm cho em như sau :
– Trước khi kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng, em nên so sánh điểm của mình với điểm chuẩn năm trước của ngành / trường muốn ĐK xét tuyển ( vì những Trường có công bố trên website và Đề án tuyển sinh ). Đồng thời, cần theo dõi điểm sàn xét tuyển của những trường, nghiên cứu và phân tích phổ điểm thi trung học phổ thông năm nay mà Bộ GD&ĐT đã công bố. Từ đó, sắp xếp thứ tự nguyện vọng khôn ngoan .
– Ưu tiên sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự : Ngành và trường yêu quý nhất nên là ưu tiên đặt nguyện vọng thứ nhất + Trường có điểm xét tuyển tương tự ( hoặc chênh lệch không nhiều ) điểm so với điểm của bản thân + Trường có điểm xét tuyển thấp hơn điểm số của bản thân để tăng thời cơ trúng tuyển .
Điều quan trọng, cần hạn chế tối đa sự biến hóa, nên giữ vững lập trường, chỉ kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng khi phát hiện một trong những điều sau : Lựa chọn ngành ĐK chưa tương thích với năng lượng bản thân và mái ấm gia đình ; Sắp xếp thứ tự nguyện vọng chưa tương thích ; Có ngành mới tương thích hơn với bản thân ; hoặc Kết quả thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 có sự đổi khác lớn so với dự trù bắt đầu .

Cho em hỏi là năm nay trường xét các khối độc lập với nhau hay vẫn xét chung như mọi năm ạ?

Điểm xét tuyển là tổng điểm những bài thi / môn thi theo thang điểm 10 so với từng bài thi / môn thi của từng tổng hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng người dùng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân ( quy đổi trong trường hợp tổng hợp xét tuyển có bài thi / môn thi tính thông số ) theo Quy định trong Quy chế tuyển sinh trình độ ĐH ; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục đào tạo Mầm non năm 2021 .
Đối với từng ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo tác dụng thi, không phân biệt thứ tự nguyện vọng ĐK .
Nếu thí sinh đã trúng tuyển 01 nguyện vọng, sẽ không xét nguyện vọng tiếp theo .

Lúc trước em không có đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, vậy bây giờ làm cách nào để được đăng ký xét tuyển vào trường mình bằng bằng xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT vậy ?

Em vẫn còn cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào UEH trong khoảng thời gian từ ngày 29/08 đến 17h00 ngày 05/09/2021 vào cả UEH – cơ sở Tp.HCM (mã xét tuyển: KSA) và UEH Phân hiệu Vĩnh Long (mã xét tuyển: KSV). Hiện UEH – cơ sở Tp.HCM chỉ còn 10% chỉ tiêu, trong khi, UEH Phân hiệu Vĩnh Long (KSV) hiện đang dành 50% chỉ tiêu cho phương thức này với 10 ngành xét tuyển, gắn liền với nhu cầu nhân lực khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long bao gồm: Kinh doanh nông nghiệp, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro, gia tăng cơ hội trúng tuyển vào UEH, em có thể cân nhắc chuyển đổi nguyện vọng xét tuyển vào UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã xét tuyển: KSV) để có cơ hội sở hữu Bằng tốt nghiệp Cử nhân hệ chính quy tập trung do chính Hiệu Trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cấp, không phân biệt nơi học.

Đợt dịch Covid-19 hiện nay đang rất căng thẳng, em rất cảm phục những y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu và cũng muốn sau này mình cũng có thể làm được những việc ý nghĩa như thế. Nhưng khả năng em có hạn, không học được chuyên môn ngành y, một phần nữa là em cảm thấy có năng khiếu trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Thầy/Cô có thể cho em lời khuyên được không ạ?

Giữa sắc màu u tối của COVID-19, ngành Y chính điểm sáng của Nước Ta và cả quốc tế, cũng là điểm sáng để lôi cuốn nguồn nhân lực, chất lượng cao từ những vương quốc. Trong nghành y tế, ngoài trình độ khám chữa bệnh còn những yếu tố thuộc về quản lý và vận hành, quản trị cần những nhà quản trị năng động, phát minh sáng tạo, chuẩn bị sẵn sàng thay đổi. Nếu em cảm thấy có năng khiếu sở trường về quản trị kinh tế tài chính thì sự phối hợp giữa Y tế và Kinh tế là một sự lựa chọn tốt cho em và tốt so với nhu yếu xã hội lúc bấy giờ. Em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngành Quản trị bệnh viện tại Trường Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh, ưu điểm chương trình đào tạo và giảng dạy chính là phối hợp những kỹ năng và kiến thức quản lý tài chính bệnh viện, quản trị phục vụ hầu cần, quản trị marketing bệnh viện, quản trị chuỗi đáp ứng dược, … vừa giảng dạy những kiến thức và kỹ năng về Y tế như dịch tễ, y tế công cộng, quản trị bệnh án điện tử, mạng lưới hệ thống thông tin tại bệnh viện …. Cơ hội việc làm nghành Y ngày càng rộng mở trong tương lai cùng tỷ suất 98 % có việc làm ngay sau khi ra trường là nguyên do ngành Quản trị bệnh viện tại UEH đang trở thành nguyện vọng ưu tiên của những bạn thí sinh yêu dấu Kinh tế lẫn ngành Y năm nay .

Theo Thầy cơ hội việc làm của nhóm ngành kinh tế sẽ như thế nào sau đại dịch ạ?

Em nên lựa chọn ngành / nghề dựa theo sở trường thích nghi, năng lượng và quyết định hành động của bản thân, không nên dựa vào những yếu tố mang đặc thù thời gian, vì đây chỉ là những cú sốc thời gian ngắn, ví dụ điển hình như đại dịch Covid-19 lúc bấy giờ. Covid-19 không chỉ gây khó khăn vất vả cho nhóm ngành kinh tế tài chính, mà thực sự là cả xã hội và toàn bộ mọi ngành / nghề đều bị tác động ảnh hưởng, không có ngành / nghề nào đứng ngoài những ảnh hưởng tác động xấu đi của dịch bệnh. Chính vì thế, tất cả chúng ta không nên quan trọng hóa những ảnh hưởng tác động của dịch bệnh lên quyết định hành động lựa chọn ngành / nghề trong tương lai. Lựa chọn ngành / nghề là một quyết định hành động dài hạn của tương lai, nên tất cả chúng ta cần có lập trường vững vàng, lắng nghe sở trường thích nghi và nguyện vọng, năng lượng của bản thân để quyết định hành động. Các ngành nghề kinh tế tài chính nói chung đang ngày càng tăng trưởng phong phú và sự Open của đại dịch cũng đã tạo ra nhiều sự đổi khác, nhưng điều quan trọng đó là những em cần rèn luyện những kỹ năng và kiến thức để thích ứng với sự đổi khác, tăng cường kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ, tư duy độc lập, kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm cùng với sự chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón quy trình quy đổi số, thay đổi phát minh sáng tạo khoa học công nghệ tiên tiến, … đó là những điều em cần chăm sóc ngay lúc này .

Em muốn đăng ký chương trình Chất lượng cao tại UEH, nhưng em không biết cách đăng ký như thế nào? Thầy có hướng dẫn cho em cách đăng ký được không?

Hiện nay đào tạo và giảng dạy chương trình Chất lượng cao tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có 02 hình thức : Giảng dạy bằng tiếng Việt ; Giảng dạy bằng tiếng Anh .
Để ĐK chương trình chất lượng cao tại UEH, em phải thỏa 2 điều kiện kèm theo :
– Thứ nhất, trúng tuyển vào chương trình Chuẩn ( chương trình đại trà phổ thông ) 09 ngành có giảng dạy chất lượng cao ( không phân biệt phương pháp trúng tuyển ) : Kinh tế góp vốn đầu tư, Quản trị kinh doanh thương mại, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Luật kinh tế tài chính .
– Thứ 2 : Đạt điều kiện kèm theo tiếng Anh nguồn vào :
+ Chương trình Cử nhân Chất lượng cao tiếng Việt : Thí sinh có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn tiếng Anh từ 7.0 trở lên ( ≥ 7.0 ), hoặc có điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 từ 7.0 trở lên ( ≥ 7.0 ) .
+ Chương trình Cử nhân Chất lượng cao tiếng Anh : Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương tự IELTS từ 5.0 trở lên hoặc thi theo lịch kiểm tra tiếng Anh nguồn vào của UEH .

Em được 24,5 điểm nguyện vọng 1 của em là ngành Kinh doanh thương mại của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, em nhận thấy không đủ điểm để đậu. Nay em muốn đổi sang ngành Quản trị hải quan – ngoại thương (CLC) có được không?

Em cũng đừng quá lo lắng, vì em vẫn còn cơ hội xét tuyển vào UEH, ngôi trường mà em mơ ước. Với phổ điểm này, em có thể vẫn còn cơ hội lớn học nghành Kinh doanh quốc tế – rất gần với ngành em yêu thích và đang rất “hot” trên thị trường lao động hiện nay nếu đăng ký ngành Kinh doanh nông nghiệp tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long (mã xét tuyển: KSV). Bởi sau khi trúng tuyển ngành Kinh doanh nông nghiệp, em sẽ có cơ hội tham gia chương trình đào tạo song ngành tích hợp Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế UEH lần đầu triển khai dành riêng cho người học tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long trong năm 2021. Đặc biệt, cơ hội nhận được 2 bằng đại học chính quy do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp, tạo lợi thế riêng biệt cho bản thân khi tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. Hơn hết, 100% thí sinh trúng tuyển ngành Kinh doanh nông nghiệp tại KSV nhập học sẽ được nhận học bổng (suất học bổng bằng 50% học phí học kỳ đầu).

Còn nếu em muốn đăng ký chuyên ngành Quản trị hải quan – ngoại thương (CLC) vào UEH – cơ sở Tp.HCM (mã xét tuyển: KSA) thì em cần lưu ý chọn mã ngành của ngành Tài chính – Ngân hàng, vì chuyên ngành này Trường không có tuyển sinh riêng. Khi trúng tuyển, sau 2 học kỳ, sinh viên sẽ được xét vào chuyên ngành thuộc ngành trúng tuyển căn cứ vào nguyện vọng, chỉ tiêu và kết quả học tập.

Em thi được 28,85 điểm khối D muốn theo ngành Ngôn ngữ Anh thì có thể xét tuyển trường nào ạ?

Em nên nghiên cứu và phân tích phổ điểm thi trung học phổ thông năm 2021 Bộ GD&ĐT đã công bố và so sánh với điểm chuẩn của ngành này những năm trước để có sự đánh giá và nhận định và nhìn nhận năng lực trúng tuyển. Hiện cũng có một số ít trường huấn luyện và đào tạo ngành này, tuy nhiên nếu em đam mê Ngôn Ngữ Anh và có nguyện vọng vào học tại Trường Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh thì em hoàn toàn có thể điều chuyển xét tuyển vào UEH – cơ sở Tp. HCM ( mã xét tuyển : KSA ) và UEH Phân hiệu Vĩnh Long ( mã xét tuyển : KSV ) với hơn 98 % sinh viên có việc làm hoặc có lựa chọn việc làm tốt ngay từ khi còn trên ghế nhà trường .

Bây giờ các trường dạy về kinh tế quá nhiều, em thấy nhiều anh chị ra trường thất nghiệp và sự cạnh tranh khá cao. Xin nhờ Thầy tư vấn giúp en tại UEH có chương trình học mới nào đào tạo cho sinh viên có chuyên môn đa lĩnh vực, tạo sự khác biệt, tăng tính cạnh tranh, đảm bảo có vị trí công việc mong muốn sau tốt nghiệp?

Hiện nay những vị trí việc làm tốt cũng sẽ nhu yếu sự cạnh tranh đối đầu cao hơn, vì thế việc sinh viên sở hửu 02 bằng ĐH sau 4 năm trên giảng đường là một lợi thế rất lớn trong quy trình tăng trưởng sự nghiệp. Việc học những chương trình giảng dạy tuy nhiên ngành theo hướng tích hợp tích hợp giữa những ngành học có kỹ năng và kiến thức bổ trợ cho nhau, giúp người học tiết kiệm chi phí thời hạn, dữ thế chủ động kế hoạch học tập, chiếm hữu năng lượng cạnh tranh đối đầu độc lạ và nhanh gọn gia nhập thị trường lao động chất lượng cao trên nhiều nghành nghề dịch vụ. Em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 04 chương trình giảng dạy tuy nhiên ngành tích hợp của UEH gồm : Kinh doanh nông nghiệp – Logistic và quản trị chuỗi đáp ứng ; Bảo hiểm – Tài chính ; Quản lý công – Luật và chương trình Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế dành riêng cho người học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long. Đặc, biệt, với chất lượng đầu ra hơn 98 % có việc làm ngay sau khi ra trường, thậm chí còn ngay từ những năm còn trên ghế nhà trường, UEH ngày càng chứng minh và khẳng định chất lượng huấn luyện và đào tạo tiêu biểu vượt trội, tự hào trở thành mái nhà mơ ước của phần đông những bạn thí sinh cả nước năm nay .

Cho em hỏi với những bạn trẻ như chúng em hiện nay nên học những ngành nào để thích ứng nhanh với sự phát triển chóng mặt về công nghệ trong lĩnh vực kinh tế?

Sự tăng trưởng của Cách mạng Công nghiệp 4.0 lúc bấy giờ khiến cho thị trường lao động được dự báo sẽ có nhiều sự đổi khác khi công nghệ tiên tiến được ứng dụng thoáng đãng vào nhiều ngành nghề, trong đó có cả nghành kinh tế tài chính … Dựa trên trong thực tiễn này, những nhóm ngành tương quan đến tài liệu, công nghệ tiên tiến, tính tích hợp được Dự kiến sẽ trở nên đứng vị trí số 1. Một số ngành nghề đón đầu kỷ nguyên 4.0 hoàn toàn có thể kể đến như Phân tích tài liệu, Khoa học tài liệu, Thương mại điện tử hay Kiến trúc và phong cách thiết kế đô thị mưu trí là những nghề đang rất “ hot ” kèm theo nguồn thu nhập đáng mơ ước .

Em thấy năm nay UEH có tuyển sinh chuyên ngành mới là Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh. Học kinh tế ra em vẫn có thể làm về kiến trúc được ạ? Có khác gì so với các trường dạy chuyên về kiến trúc không?

Nghề kiến trúc sư hoàn toàn có thể nói là một ngành nghề không mới. Tuy nhiên, khi kiến trúc tích hợp với phong cách thiết kế đô thị mưu trí thì lại là một nghề cực mới, cực “ hot ” và có rất nhiều “ đất ” để bạn tăng trưởng. Chương trình huấn luyện và đào tạo ngành Kiến trúc đô thị, chuyên ngành Kiến trúc và phong cách thiết kế đô thị mưu trí tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ phân phối những kỹ năng và kiến thức nâng cao về kiến trúc và phong cách thiết kế đô thị, đặc biệt quan trọng về đô thị mưu trí. Học chuyên ngành Kiến trúc và phong cách thiết kế đô thị mưu trí tại UEH sẽ giúp những bạn trẻ lúc bấy giờ cân bằng cả “ đam mê ” và “ xu thế ” với chương trình tích hợp đa ngành như môi trường tự nhiên, nghệ thuật và thẩm mỹ, kỹ thuật, quy hoạch, chủ trương công … và những công nghệ tiên tiến văn minh : VR, AR, 3D Printing, mô phỏng đô thị … vào quy hoạch, quản trị, phong cách thiết kế đô thị mưu trí hướng tới tăng trưởng vững chắc .

Gia đình em đều làm trong cơ quan nhà nước nên muốn em học ngành nào đó có liên quan để dễ xin việc, nhưng em rất thích học kinh tế, mong muốn sau này làm quản lý về kinh tế. Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em nên học ngành nào để vừa thoả mãn đam mê, vừa vui lòng bố mẹ không ạ?

Hiện nay phương pháp quản lý và vận hành và quản trị trong những tổ chức triển khai công cũng đã đổi khác theo hướng quy đổi số và hội nhập quốc tế, vì thế lựa chọn ngành Quản lý công sẽ giúp em vừa tương thích sở trường thích nghi, lợi thế vừa làm cha mẹ hài lòng. Hiện tại, chương trình ngành Quản lý công của UEH xu thế huấn luyện và đào tạo tích hợp kỹ năng và kiến thức về những nghành kinh tế tài chính, quản trị và lao lý để ứng dụng tốt vào quy trình quản lý và vận hành thay đổi của xã hội. Tham gia ngành học để trở thành người năng động, luôn không ngừng update kỹ năng và kiến thức, có năng lực biến hóa, làm mới cỗ máy hành chính hòa chung với sự tăng trưởng của xã hội trong tiến trình quy đổi số .

Đặc, biệt, nếu trúng tuyển vào ngành Quản lý công, em sẽ có cơ hội tham gia chương trình song ngành tích hợp Quản lý Công và Luật đang là xu hướng mới trên thế giới. Hai ngành học có sự liên quan mật thiết, bổ sung qua lại lẫn nhau. Kiến thức pháp luật cùng với sự thấu hiểu về hoạch định quản lý nhà nước và kinh tế sẽ hỗ trợ đắc lực cho em trong việc sở hữu năng lực cạnh tranh khác biệt trên thị trường lao động, nắm bắt những cơ hội việc làm đáng mơ ước ngay từ sớm, càng làm an lòng bố mẹ.

Em là thí sinh miền Bắc, ở khu vực mà ngành nghề chính là gieo trồng và thu hoạch nông sản. Em rất muốn vào Nam học đại học để thay đổi môi trường. Em nên học ngành gì để sau này có thể về hỗ trợ quê hương phát triển hơn?

Thầy rất vui vì em đã ấp ủ một dự tính rất ý nghĩa. Để góp thêm phần tăng trưởng vùng đất quê nhà không gì tốt hơn lựa chọn vào chính ngành học giúp em hiểu phương pháp những công ty trong những ngành nông nghiệp thực phẩm kiến thiết xây dựng kế hoạch, phản ứng trước những biến hóa từ những chủ trương kinh tế tài chính, giúp em trở thành nhà quản trị để khởi nghiệp, có năng lực quản lý và điều hành những doanh nghiệp nông nghiệp. Em hoàn toàn có thể quy đổi nguyện vọng xét tuyển ngành Kinh doanh nông nghiệp vào học tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long (mã xét tuyển : KSV). Không chỉ là thời cơ học tập chương trình huấn luyện và đào tạo thừa kế từ TOP 200 trường ĐH quốc tế mà còn được thưởng thức “ học nông nghiệp ” tại chính “ Thủ phủ lúa gạo ” của cả nước với vô vàng những nhiều lợi thế tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội. Đặc biệt, “ cơn khát ” nguồn nhân lực chất lượng cao cùng những chủ trương lôi cuốn góp vốn đầu tư và những hiệp định thương mại tự do đã biến Đồng bằng Sông Cửu Long ngày càng trở thành “ vùng đất hứa ” mang đến triển vọng nghề nghiệp mê hoặc từ những tập đoàn lớn, doanh nghiệp lớn trong kỷ nguyên số .

UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (mã trường KSV) hiện đang dành  50% chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức thi tốt nghiệp THPT cho học sinh THPT toàn quốc đăng ký nguyện vọng vào ngành Kinh doanh nông nghiệp. Đặc biệt, nếu trúng tuyển ngành Kinh doanh nông nghiệp, em sẽ có cơ hội tham gia chương trình đào tạo song ngành tích hợp Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế dành riêng cho người học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long với cơ hội sở hữu 2 bằng đại học chính quy do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp, tạo lợi thế riêng biệt cho bản thân khi tham gia vào thị trường lao động toàn cầu, đồng thời là xu hướng thịnh hành ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới hiện nay.

Em rất thích học Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, nhưng điểm thi tốt nghiệp THPT của em e là không cạnh tranh nổi với các bạn khác, trong khi trường còn rất ít chỉ tiêu. Không biết em còn cơ hội nào để trở thành sinh viên trường được không ạ?

Trong đề án tuyển sinh của 2021, UEH – Phân hiệu Vĩnh Long ( mã trường KSV ) vẫn còn dành hơn 50 % chỉ tiêu cho phương pháp xét tuyển theo tác dụng tốt nghiệp trung học phổ thông so với tổng thể những ngành. Thí sinh toàn nước thời cơ trúng tuyển cao nếu ĐK vào 4 ngành : Kinh doanh nông nghiệp, Ngôn ngữ Anh, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long để ngày càng tăng thời cơ học tại UEH với thiên nhiên và môi trường, chất lượng giảng dạy, bằng cấp giống như những thí sinh trúng tuyển học tại Thành Phố Hồ Chí Minh ( mã trường KSA ). Đặc biệt, 100 % thí sinh trúng tuyển vào 2 ngành : Thương mại điện tử hoặc ngành Kinh doanh nông nghiệp đều nhận được học bổng tương hỗ học tập lên đến 50 % học phí học kì đầu .
Lợi thế xét tuyển vào UEH – Phân hiệu Vĩnh Long ( mã trường KSV ) là điểm nguồn vào không quá cao và sự cạnh tranh đối đầu không nóng bức như cơ sở TP.HCM. Điểm trúng tuyển phương pháp xét tuyển dựa vào tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 chỉ từ 16 điểm .

Em nghe nói Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có cơ sở ở Vĩnh Long và tuyển sinh các bạn ở Đồng bằng sông Cửu Long. Không biết trường ở đây có chính sách gì ưu đãi cho sinh viên không ạ? Vì em muốn học nhưng lên TP.HCM thì xa nhà quá.

Nếu em ở khu vực ĐBSCL và ngại học xa nhà thì UEH Phân hiệu Vĩnh Long chính là lựa chọn tốt dành cho em. Nơi đây quy tụ mọi điều kiện kèm theo học tập và độc quyền của một “ UEHer đúng thương hiệu ” như tại cơ sở TP.HCM. Quan trọng nhất, sau khi triển khai xong chương trình học, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp Cử nhân hệ chính quy tập trung do chính Hiệu Trưởng Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh cấp .
Học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long sẽ có những lợi thế điển hình nổi bật như :
– Học phí bằng 80 % học phí tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh (mã trường KSA).
– Hơn 70 suất học bổng tuyển sinh, tương hỗ học tập và nhiều suất học bổng khuyến học được trao từ những cơ quan, doanh nghiệp và những mạnh thường quân. Đặc biệt, 100 % thí sinh trúng tuyển vào 2 ngành : Thương mại điện tử hoặc ngành Kinh doanh nông nghiệp đều nhận được học bổng tương hỗ học tập lên đến 50 % học phí học kì đầu .
– Miễn lệ phí ký túc xá 01 học kỳ tiên phong khi nhập học .
– Học kỳ doanh nghiệp (Học kỳ cuối), người học hoàn toàn có thể ĐK tại TP.HCM.
– Vị trí, điều kiện kèm theo học tập, hoạt động và sinh hoạt thuận tiện cho sinh viên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long .
– Thừa hưởng những chủ trương và chương trình huấn luyện và đào tạo tiên tiến và phát triển với giáo trình và đội ngũ giảng viên như cơ sở TP. Hồ Chí Minh ( mã trường KSA ) .
– Học tập với chương trình huấn luyện và đào tạo của top 200 trường ĐH số 1 quốc tế, đội ngũ giảng viên Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, … tốt nghiệp tại những vương quốc tăng trưởng như : Úc, Nhật Bản, …

– Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

UEH hy vọng rằng các thí sinh sẽ suy nghĩ thật kỹ và đưa ra quyết định đúng đắn trong giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng này. Chúc các bạn đều sẽ đạt được nguyện vọng mong muốn và thành công trong tương lai.

Nguồn: UEH

Tin liên quan

Mẫu nhận xét các môn học THCS

adminxhb

THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI NGUYÊN

adminxhb

Trường Đại học Cần Thơ dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2022

adminxhb