XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Tuyển sinh ĐH 2021: Trường ĐH Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp

Tuyển sinh ĐH 2021
Hôm nay, 18.3, Trường ĐH Kinh tế quốc dân chính thức thông tin giải pháp tuyển sinh ĐH chính quy năm 2021 của trường. Theo đó, trường sẽ tuyển 6.000 chỉ tiêu, cho 54 mã ngành / chương trình, bằng 3 phương pháp. Trong đó, phương pháp xét dựa vào hiệu quả thi tốt nghiệp THPT giảm chỉ tiêu so với năm ngoái, còn phương pháp xét tuyển tích hợp tăng lên. Nếu xét tuyển tích hợp không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 .
Cụ thể, chỉ tiêu dự kiến cho từng phương pháp như sau :
Xét tuyển thẳng theo quy định tuyển sinh của Bộ GD-ĐT : 1/5 %Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021: 50%Xét tuyển phối hợp theo đề án tuyển sinh của trường : 45-50 %
Trong số 54 mã ngành, có 1 số ít mã ngành năm nay lần đầu tuyển sinh, gồm : kinh doanh thương mại nông nghiệp với 60 chỉ tiêu, cử nhân thẩm định giá ( ngành marketing ) với 60 chỉ tiêu, cử nhân quản trị thị trường ( ngành kinh doanh thương mại ) với 60 chỉ tiêu .

Nguyên tắc chung xét tuyển

Trường dự kiến sẽ đặt ra ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào ( địa thế căn cứ vào hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 ) là 18 điểm, gồm điểm ưu tiên. Điểm này sau đây gọi chung là điểm sàn .
Điểm trúng tuyển xác lập theo mã ngành / chương trình, xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu, không có chênh lệch điểm giữa những tổng hợp xét tuyển. Đặc biệt, trường sẽ không vận dụng thêm tiêu chuẩn phụ trong xét tuyển, ngoài quy định tuyển sinh của Bộ GD-ĐT .
Nếu xét tuyển theo từng phương pháp không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo những phương pháp khác .
Thí sinh được ĐK không số lượng giới hạn nguyện vọng theo mã tuyển sinh của trường và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp ( NV1 là NV ưu tiên cao nhất ) ; thí sinh chỉ trúng tuyển 1 NV ưu tiên cao nhất hoàn toàn có thể trong những NV đã ĐK .

5 đối tượng xét tuyển kết hợp

Với phương pháp xét tuyển tích hợp, trường xét 5 đối tượng người dùng tuyển sinh, mỗi thí sinh được nộp hồ sơ dự tuyển theo toàn bộ những đối tượng người tiêu dùng nếu đủ điều kiện kèm theo .

Tuyển sinh ĐH 2021: Trường ĐH Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp - ảnh 1

Đối tượng 1 là những thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên. Chỉ tiêu dự kiến cho đối tượng này là từ 1 đến 3% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. Điểm xét tuyển (ĐXT) quy về thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm SAT * 30/1600 + điểm ưu tiên ( nếu có )
ĐXT = điểm ACT * 30/36 + điểm ưu tiên ( nếu có )

Đối tượng 2 gồm những thí sinh thỏa cùng lúc 2 điều kiện: đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam; đạt điểm sàn (với tổ hợp bất kỳ) vào trường. Chỉ tiêu dự kiến cho đối tượng này là 1 đến 2% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. ĐXT theo thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm tổng hợp xét tuyển + điểm thưởng vòng thi + điểm ưu tiên ( nếu có )
Trong đó, điểm tổng hợp xét tuyển là điểm tổng hợp tác dụng thi trung học phổ thông năm 2021 cao nhất của thí sinh, tương ứng với 4 tổng hợp xét tuyển của mã ngành / chương trình theo nguyện vọng thí sinh đã ĐK. Điểm thưởng vòng thi : vòng thi năm 2,5 điểm ; vòng thi quý 2,0 điểm ; vòng thi tháng 1,5 điểm, vòng thi tuần 1,0 điểm .

Đối tượng 3 gồm những thí sinh thỏa mãn cùng lúc 2 điều kiện: có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên; đạt điểm sàn (với tổ hợp bất kỳ). Chỉ tiêu dự kiến từ 15 đến 20% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. ĐXT theo thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm quy đổi + tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên ( nếu có ) .

Đối tượng 4 gồm những thí sinh thỏa mãn cùng lúc 2 điều kiện: đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; đạt điểm sàn với tổ hợp bất kỳ. Chỉ tiêu dự kiến 5% theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. ĐXT theo thang 30 được xác định như sau:

ĐXT = điểm tổng hợp xét tuyển + điểm thưởng giải HSG + điểm ưu tiên ( nếu có ) .
Trong đó, điểm tổng hợp xét tuyển là điểm tổng hợp tác dụng thi trung học phổ thông năm 2021 cao nhất của thí sinh tương ứng với 4 tổng hợp xét tuyển của mã ngành / chương trình theo nguyện vọng thí sinh đã ĐK. Điểm thưởng giải học viên giỏi : giải khuyến khích vương quốc và giải nhất cấp tỉnh / thành phố : 0,5 điểm ; giải nhì cấp tỉnh / thành phố : 0,25 điểm .

Đối tượng 5 gồm những thí sinh thỏa mãn cùng lúc 3 điều kiện: là học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên toàn quốc, học sinh hệ chuyên các trường THPT trọng điểm quốc gia; có điểm trung bình chung học tập từ 8,0 điểm trở lên của 5 học kỳ bất kỳ cao nhất của lớp 10, 11,12 (điểm trung bình 01 học kỳ nào đó có thể nhỏ hơn 8,0); đạt điểm sàn với tổ hợp bất kỳ.

Chỉ tiêu dự kiến 15-20 % theo mã tuyển sinh và theo tổng chỉ tiêu. ĐXT theo thang 30 được xác lập như sau :

ĐXT = điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ + tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

Tổng điểm 2 môn xét tuyển = tổng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 của môn toán và 1 môn bất kể cao nhất khác của thí sinh thuộc những tổng hợp xét tuyển của trường .
Trường ĐH Kinh tế quốc dân quan tâm : ” Xét tuyển tích hợp không phải là tuyển thẳng, thí sinh đủ điều kiện kèm theo nộp hồ sơ ĐK xét tuyển được xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu bằng ứng dụng tuyển sinh của trường tương tự như như xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo ứng dụng tuyển sinh của Bộ GD-ĐT “ .

Thông tin tổ hợp, chỉ tiêu cụ thể của từng mã ngành/chương trình

Tuyển sinh ĐH 2021: Trường ĐH Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp - ảnh 2
Tuyển sinh ĐH 2021: Trường ĐH Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu xét tuyển kết hợp - ảnh 3

Nguồn: Thanh niên

Tin liên quan

Tư vấn tuyển sinh: Làm sao để chọn ngành phù hợp?

adminxhb

Thông báo kết quả trúng tuyển PT1 và PT3 đợt 3 năm 2021

adminxhb

Chính sách ưu đãi đóng học phí một lần cho nhiều năm học

xhbThienAn