XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

UEH công bố kết quả xét tuyển ĐHCQ 2021 theo 4 phương thức xét tuyển riêng: Chất lượng đầu vào cao

UEH công bố kết quả xét tuyển

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa công bố kết quả xét tuyển ĐHCQ năm 2021 theo 04 phương thức xét tuyển riêng (cho cả cơ sở TP. Hồ Chí Minh và Phân hiệu Vĩnh Long). Theo đó, năm nay UEH đã được rất nhiều học sinh ưu tú về học lực và phẩm chất toàn diện lựa chọn.

Năm 2021, UEH tuyển sinh Đại học chính quy tại 02 cơ sở : TP Hồ Chí Minh ( mã tuyển sinh KSA, gồm có cả Chương trình Cử nhân năng lực của Viện Đào tạo Quốc tế ISB ) và Phân hiệu Vĩnh Long ( mã tuyển sinh KSV ) với 6 phương pháp tuyển sinh :

( 1 ) Xét tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT ;

( 2 ) Xét tuyển theo kết quả thi trung học phổ thông và 4 phương pháp xét tuyển riêng :

( 1 ) Xét tuyển so với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông quốc tế và có chứng từ quốc tế ;

( 2 ) Xét tuyển học viên Giỏi ;

( 3 ) Xét tuyển quy trình học tập theo tổng hợp môn ;

( 4 ) Xét tuyển dựa vào kết quả thi nhìn nhận năng lượng. Theo thống kê, đã có khoảng chừng 95.000 hồ sơ với hơn 200 ngàn nguyện vọng ĐK vào UEH trong mùa tuyển sinh năm nay.
Hôm nay, 11/6/2021, UEH chính thức công bố kết quả của 04 phương pháp xét tuyển, gồm có : Xét tuyển so với thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông quốc tế và có chứng từ quốc tế ; Xét tuyển học viên Giỏi ; Xét tuyển quy trình học tập theo tổng hợp môn ; Xét tuyển dựa vào kết quả thi nhìn nhận năng lượng .

Với triết lý giáo dục hiện đại, hướng tới đánh giá toàn diện phẩm chất và năng lực học tập của các thí sinh trong suốt một quá trình, UEH thực hiện xét tuyển dựa trên nhiều tiêu chí đa dạng để đánh giá thí sinh một cách toàn diện chứ không chỉ dựa trên điểm học bạ. Cụ thể, phương thức “xét tuyển học sinh Giỏi” bao gồm 5 tiêu chí: là học sinh các trường THPT chuyên/năng khiếu; đạt hạnh kiểm Tốt; điểm trung bình năm học lớp 10, lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12 từ 8.0 trở lên; có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên; đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi Học sinh giỏi THPT cấp tỉnh/thành phố. Các tiêu chí này sẽ được phân bố tỉ trọng hợp lý để tính ra điểm quy đổi và dùng điểm này để xét tuyển. Các tiêu chí trên cũng được áp dụng tương tự đối với phương thức “xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn”, nhưng thay điểm trung bình năm học bằng điểm trung bình của tổ hợp 3 môn tùy chọn mà người học có ưu thế nhất. Đồng thời, UEH cũng áp dụng “xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức Đợt 1 năm 2021”.

Các thí sinh vào học tại cơ sở TP.HCM đều có chất lượng đầu vào vượt trội

Trong đợt tuyển sinh năm nay, UEH tại cơ sở TP Hồ Chí Minh (mã tuyển sinh KSA) liên tục được số đông thí sinh lựa chọn và ĐK. Điểm chuẩn công bố đợt này cho thấy thí sinh đủ điều kiện kèm theo để vào học tại UEH đều có chất lượng cao, từ những ngành “ hot ” cho đến những ngành chưa được chăm sóc .

Cụ thể, điểm chuẩn quy đổi của “phương thức Xét tuyển học sinh Giỏi” và “phương thức Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn” của nhóm các ngành được xem là lựa chọn hàng đầu của học sinh và phụ huynh như Kinh doanh quốc tế, Tài chính quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Marketing là từ 70 đến 85 điểm. Điều này có nghĩa là các em đều có điểm trung bình năm học từ 9.0 trở lên và đồng thời đáp ứng tất cả tiêu chí: là học sinh trường THPT chuyên/năng khiếu, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS) từ 6.5 – 7.0, đạt giải thưởng Học sinh Giỏi cấp tỉnh/thành phố. Hoặc nếu vào các ngành này bằng điểm thi đánh giá năng lực thì các em phải có số điểm từ 950 đến 1000 điểm, đây là số điểm rất cao.

Nhóm các ngành, chuyên ngành còn lại, vốn là ưu thế đào tạo của UEH như: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh thương mại, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế đầu tư, Luật, Quản trị du lịch và dịch vụ lữ hành, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn từ 55 điểm cho đến hơn 70 điểm. So với năm trước, mức điểm này tăng trung bình khoảng 15 điểm mỗi ngành. Để đạt số điểm này, các thí sinh phải có điểm trung bình năm học từ 8.5 trở lên, có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, nếu IELTS 6.0 phải có thêm giải thưởng Học sinh Giỏi để đủ điểm chuẩn vào một số ngành như: Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Quản trị nhân lực, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm.

Bên cạnh đó, một số ngành những năm trước chưa được người học quan tâm nhiều như: Kinh doanh nông nghiệp, Bảo hiểm hay Quản lý công, Quản trị bệnh viện, năm nay cũng có điểm chuẩn cao và tuyển hầu như là Học sinh Giỏi. Những ngành mới được tuyển sinh lần đầu tiên trong năm nay như Kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh (thuộc ngành Kiến trúc đô thị) cũng nhận được sự chú ý, đăng ký lựa chọn của nhiều thí sinh, nhất là các em học sinh giỏi và được xét tuyển.

Đặc biệt, phương pháp xét tuyển dành cho học viên đã tốt nghiệp những chương trình trung học phổ thông quốc tế được UEH bổ trợ năm nay để đón đầu xu thế bất định của Covid-19 khiến cho giao thông vận tải quốc tế bị hạn chế và những em không hề đi du học ở những trường ĐH ở quốc tế. Các thí sinh ứng tuyển ở phương pháp này đều là những em có học lực tiêu biểu vượt trội, đều đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông quốc tế và có những chứng từ quốc tế uy tín như : Bằng tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate), chứng từ A-Level của Trung tâm khảo thí ĐH Cambridge, Vương quốc Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK), chứng từ SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) hoặc chứng từ tiếng Anh IELTS với số điểm rất cao .

Chương trình cử nhân tài năng ISB – Sự lựa chọn hàng đầu của học sinh trường chuyên, năng khiếu

Cùng xét tuyển với mã trường KSA nhưng mã ngành hoàn toàn khác, Chương trình Cử nhân tài năng thuộc Viện Đào Tạo Quốc Tế – Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (ISB) luôn dành được sự ưu tiên cân nhắc của những thí sinh muốn trải nghiệm học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Để có thể xét tuyển vào chương trình này, các em học sinh phải đáp ứng nhiều điều kiện như: là học sinh của các trường chuyên/năng khiếu, điểm trung bình học lực từ giỏi đến xuất sắc (hoặc điểm trung bình tổ hợp môn), có IELTS từ 6.0 trở lên, đạt giải thưởng tại kỳ thi học sinh Giỏi các cấp. Theo hội đồng tuyển sinh UEH, mùa tuyển sinh 2021, có đến hơn 900 hồ sơ đăng ký chương trình cử nhân tài năng là các em học sinh tại trường chuyên/năng khiếu trên cả nước.

UEH Phân hiệu Vĩnh Long (KSV): Số lượng, chất lượng tăng. Còn 50% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT để học tại UEH

Tuyển sinh năm 2021, UEH Phân hiệu Vĩnh Long (Mã tuyển sinh KSV), có số lượng hồ sơ đăng ký tăng đáng kể so với năm 2020 không chỉ đối với nhóm các ngành “hot” như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử,… mà còn ở các ngành mới tuyển tại cơ sở này như: Kinh doanh nông nghiệp, Ngôn ngữ Anh, Luật Kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Marketing.

Kết quả xét tuyển cho thấy, mức điểm chuẩn quy đổi để hoàn toàn có thể trúng tuyển vào Phân hiệu tăng trung bình từ 5-6 điểm mỗi ngành so với năm 2020, tuyển chọn được hầu hết thí sinh có điểm trung bình những môn từ 7.0 trở lên.

Đặc biệt, “ phương pháp xét tuyển học viên giỏi ” chiếm đến 35 % tổng chỉ tiêu, với những thí sinh trúng tuyển có điểm trung bình học lực trung bình những năm từ 8.4 trở lên. Theo san sẻ từ Hội đồng tuyển sinh, mùa tuyển sinh năm nay, Phân hiệu UEH tại Vĩnh Long không chỉ nhận được sự chăm sóc của những thí sinh có hộ khẩu ở 13 tỉnh / thành khu vực Đồng bằng sông Cửu long, mà còn thuộc những tỉnh khác như : Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Trị, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Nghệ An … khi những thí sinh toàn nước được tham gia xét tuyển những ngành Kinh doanh nông nghiệp, Ngôn ngữ Anh, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành .

Trong đề án tuyển sinh của 2021, UEH Phân hiệu Vĩnh Long vẫn còn dành hơn 50% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với tất cả các ngành. Đặc biệt các thí sinh toàn quốc có thể đăng ký xét tuyển các ngành: Kinh doanh nông nghiệp, Ngôn ngữ Anh, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long để gia tăng cơ hội học tại UEH với môi trường, chất lượng đào tạo, bằng cấp do UEH cấp giống như các thí sinh trúng tuyển vào KSA, học tại TP.HCM. (Xem chi tiết)

Qua điểm chuẩn của những phương pháp vừa công bố trên, PGS. TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào tạo UEH san sẻ : “ Đa số những thí sinh trúng tuyển vào UEH đều có học lực giỏi, xuất sắc, kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ đạt chuẩn quốc tế và phẩm chất tốt, là học viên đến từ những trường trung học phổ thông chuyên / năng khiếu sở trường của khắp những tỉnh / thành phố trên cả nước. Do đó, so với những thí sinh đang ĐK xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT 2021, những bạn nên có lựa chọn tương thích và xét tuyển đồng thời vào KSA và KSV để ngày càng tăng thời cơ học tại UEH ”.

Năm 2021, UEH sẽ tiến hành 04 chương trình đào tạo và giảng dạy tuy nhiên ngành theo cách tiếp cận mới, mang lại nhiều lợi thế và sự thuận tiện cho người học như chương trình huấn luyện và đào tạo mở ; tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên tích góp, chuyển điểm ở những học phần của những chương trình khác nhau ; kế hoạch học tập linh động giúp người học dữ thế chủ động trong quy trình học tập của mình. Cụ thể, 04 chương trình đào tạo và giảng dạy tuy nhiên ngành tích hợp của UEH gồm : Kinh doanh nông nghiệp – Logistic và quản trị chuỗi đáp ứng ; Bảo hiểm – Tài chính ; Quản lý công – Luật và chương trình Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế dành riêng cho người học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long. ( Xem cụ thể )

Chất lượng đầu vào vượt trội cùng chương trình đào tạo tiên tiến theo triết lý “Dạy và học những gì các trường uy tín trên thế giới đang thực hiện”; đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy tiên tiến; UEH đang dần trở thành một thương hiệu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, được các tổ chức, doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng, lựa chọn.

Tin liên quan

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM xét tuyển học bạ đợt 3 cho 28 ngành

adminxhb

Tổng hợp các trường xét tuyển ngành marketing chất lượng

adminxhb

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển phương thức 2, 3 và 4 theo Đề án tuyển sinh Đại học năm 2020 (Mã trường: KSA và KSV)

adminxhb