XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Xét học bạ 3 học kỳ: Lựa chọn để “chắc suất” giữa các kỳ thi tuyển sinh

Xét học bạ 3 học kỳ

Xét học bạ 3 học kỳ (gồm học kỳ 1 lớp 12 và hai học kỳ lớp 11) có lợi thế là đã ” biết trước ” điểm xét tuyển của mình, yên tâm hơn khi chọn ngành xét tuyển. Đây cũng là một trong những phương pháp xét tuyển học bạ được nhiều trường ĐH uy tín vận dụng lúc bấy giờ.

Xét học bạ 3 học kỳ từ 18 điểm, nắm bắt cơ hội vào ngành yêu thích

Ghi nhận tại Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH), nhiều thí sinh, cha mẹ chọn xét tuyển học bạ 03 học kỳ ngay từ khi trường mở màn nhận hồ sơ xét tuyển (vào đầu tháng 3 vừa mới qua). HUTECH vận dụng phương pháp này cho tổng thể những ngành đào tạo và giảng dạy ; với điều kiện kèm theo điểm xét tuyển (tính bằng tổng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11) đạt từ 18 điểm trở lên. Trường vận dụng phương pháp này bên cạnh những phương pháp xét tuyển điểm thi như xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét điểm thi Đánh giá năng lượng (từ 650 điểm trở lên) hay xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổng hợp 3 môn.

Xét tuyển học bạ 3 học kỳ: Lựa chọn để “chắc suất” giữa các kỳ thi tuyển sinh - Ảnh 1.

Đông đảo thí sinh chọn đăng ký xét tuyển học bạ 3 học kỳ

Là trường ĐH đào tạo và giảng dạy đa ngành theo xu thế ứng dụng, HUTECH mang đến cho thí sinh nhiều sự lựa chọn ngành nghề thuộc những nhóm ngành kinh tế tài chính – quản trị, kỹ thuật – công nghệ tiên tiến, khoa học sức khỏe thể chất, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ, luật, kiến trúc – mỹ thuật ứng dụng … Thí sinh M.A. (Tân Bình) cho biết : ” Ba học kỳ vừa qua em đều đạt loại khá, tổng điểm đủ để xét tuyển nên em muốn nộp hồ sơ sớm, như vậy hoàn toàn có thể yên tâm ôn thi tốt nghiệp, vì dù em học cũng ổn nhưng để thi tốt nghiệp thì chắc sẽ khó hơn, rồi phải ôn thi nên điểm học kỳ 2 cũng không chắc có cao không “. Với tâm ý này, nhiều thí sinh dữ thế chủ động xét tuyển sớm để có thời cơ trúng tuyển vào những ngành yêu dấu ở bậc Đại học.

Linh hoạt đăng ký xét tuyển trước khi biết điểm thi tốt nghiệp

Một ưu điểm khác của phương thức xét tuyển học bạ tại HUTECH là hồ sơ khá đơn giản, cụ thể gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT và bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo công chứng học bạ THPT; đến khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT mới nộp bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp để hoàn tất hồ sơ xét tuyển. Thí sinh có thể nộp hồ sơ tại HUTECH, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của trường.

Xét tuyển học bạ 3 học kỳNhiều thí sinh ở TP.Hồ Chí Minh chọn nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại HUTECHNgoài ra, với những ngành đặc trưng yêu cầu môn Năng khiếu như Thanh nhạc ( thi Năng khiếu Âm nhạc ), Thiết kế thời trang và Thiết kế đồ họa ( thi Năng khiếu Vẽ ), HUTECH cũng linh động được cho phép thí sinh nộp trước hồ sơ xét tuyển, sau đó bổ trợ điểm thi Năng khiếu theo pháp luật. Được biết, kỳ thi Năng khiếu tiên phong do HUTECH tổ chức triển khai ( cho cả môn Năng khiếu Âm nhạc và Năng khiếu Vẽ ) sẽ diễn ra vào ngày 26/6, trước khi thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp.

Xét tuyển độc lập: Tăng cơ hội, giảm áp lực thi cử cho thí sinh

Với xu thế tự chủ ĐH, bên cạnh kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoàn toàn có thể dùng hiệu quả xét tuyển thì những kỳ thi tuyển sinh riêng cũng ngày càng thông dụng. Điều này giúp thí sinh có thêm thời cơ trúng tuyển vào trường yêu quý, tuy nhiên khó hoàn toàn có thể phủ nhận rằng hiệu quả mỗi kỳ thi đều chịu tác động ảnh hưởng nhất định của những yếu tố khách quan – như tâm ý, sức khỏe thể chất, suôn sẻ … Việc chọn dự thi thêm một kỳ thi cũng đem lại không ít áp lực đè nén cho thí sinh. Chính thế cho nên, bên cạnh những hình thức thi tuyển, lựa chọn xét tuyển học bạ giúp thí sinh tận dụng tối đa tác dụng học tập đã có để tăng thời cơ, giảm bớt áp lực đè nén thi tuyển.

Xét tuyển học bạ 3 học kỳChủ động xét tuyển sớm giúp thí sinh giảm áp lực đè nén thi tuyển, tăng thời cơ học đúng ngành yêu thíchNhư tại HUTECH, cùng với xét học bạ 3 học kỳ, HUTECH cũng vận dụng xét học bạ lớp 12 theo tổng hợp 3 môn, xét điểm thi ĐGNL và xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Các phương pháp được triển khai độc lập nên thí sinh hoàn toàn có thể tích hợp nhiều phương pháp để nâng cao thời cơ trúng tuyển đúng ngành yêu dấu. Trong đó, phương pháp xét học bạ lớp 12 theo tổng hợp 3 môn (điều kiện kèm theo xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổng hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên ) hoàn toàn có thể ĐK trong cùng phiếu ĐK với xét học bạ 3 học kỳ ; nên thí sinh hoàn toàn có thể tích hợp cả hai phương pháp ở cùng một bộ hồ sơ, nhân đôi thời cơ trúng tuyển học bạ, giảm đáng kể áp lực đè nén trước kỳ thi tốt nghiệp sắp tới .

 

Xem thêm: Trắc nghiệm ngành nghề Holland

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Các phương thức xét tuyển Đại học Công nghiệp Hà Nội

adminxhb

Có những cách xét tuyển vào đại học?

adminxhb

3 lý do thí sinh nên đăng ký xét tuyển sớm vào đại học

adminxhb