XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Hướng dẫn cách tính điểm xét học bạ 2022

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển bằng học bạ

So với cạnh tranh điểm thi THPT Quốc gia, xét học bạ rõ ràng là phương thức mang lại  cho các sĩ tử nhiều cơ hội hơn. Thế nhưng, “chiếc phao cứu sinh” ấy sẽ không thể phát huy tác dụng nếu bạn không nắm bắt đầy đủ thông tin. Cụ thể, với mùa tuyển sinh sắp tới, cách tính điểm xét học bạ 2022 sẽ là nội dung mà thí sinh cần đặc biệt lưu ý.

1. Điều kiện xét học bạ 2020

Đây được xem là cơ sở quan trọng quyết định hành động cách tính điểm học bạ cấp 3. Tùy theo từng cơ sở đào tạo và giảng dạy, những điều kiện kèm theo xét tuyển học bạ so với thí sinh ứng tuyển sẽ có sự độc lạ nhất định. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng đều phải tương thích với chất lượng giảng dạy của trường và pháp luật của Bộ Giáo dục đào tạo và Đào tạo. Trong đó, nhu yếu cơ bản nhất so với việc xét tuyển học bạ vào ĐH, cao đẳng là thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

Đại học Lạc Hồng dự kiến vận dụng 3 phương pháp xét tuyển học bạ trong mùa tuyển sinh 2020
Để bạn có tưởng tượng chi tiết cụ thể hơn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể điểm qua lao lý xét học bạ của Đại học Lạc Hồng – một trong những trường xét học bạ 2020. Trong mùa tuyển sinh tới đây, nhà trường dự kiến vận dụng 3 hình thức xét tuyển học bạ sau :

 • Xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình lớp 12 của tổng hợp môn xét tuyển
 • Xét tuyển dựa trên điểm trung bình cả năm lớp 12 .
 • Xét tuyển theo điểm trung bình 3 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12).

Với cả 3 phương pháp kể trên, thí sinh đều hoàn toàn có thể ĐK xét tuyển trước, sau đó, bổ trợ ghi nhận tốt nghiệp để triển khai xong hồ sơ sau .

2. Cách tính điểm xét học bạ 2022

Cách tính điểm xét học bạ 2022 sẽ phụ thuộc vào vào điều kiện kèm theo xét tuyển của từng đơn vị chức năng giảng dạy

Tương tự như điều kiện xét tuyển, cách tính điểm xét học bạ 2022 sẽ phụ thuộc vào quy định của từng đơn vị. Hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều sử dụng các đầu điểm sau:

   • Điểm trung bình toàn bộ những môn của lớp 12, của từng năm hoặc của từng kỳ học .
   • Tổng điểm trung bình 3 môn trong tổng hợp xét tuyển .
   • Điểm trung bình của từng môn trong tổng hợp xét tuyển .

Điểm xét học bạ đôi khi không phải là một đầu điểm riêng không liên quan gì đến nhau. Nếu đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo đưa ra cùng lúc nhiều tiêu chuẩn lồng ghép, thí sinh phải giám sát những đầu điểm khác nhau và lần lượt so sánh chúng với điều kiện kèm theo tương ứng. Điều này cũng tương tự như với trường hợp thí sinh sử dụng trên 1 phương pháp xét tuyển. Khi đó, điểm xét học bạ của từng phương pháp sẽ được nhìn nhận trọn vẹn độc lập .

3. Ví dụ minh họa cho cách tính điểm xét học bạ vào Đại học Lạc Hồng

Để hiểu rõ hơn, bạn hoàn toàn có thể theo dõi ví dụ minh họa sau đây. Khi lựa chọn xét tuyển học bạ vào ngành Kỹ thuật cơ điện tử của Đại học Lạc Hồng với tổng hợp môn A00 ( Toán, Lý, Hóa ), thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức như đã đề cập trước đó .

cách tính điểm xét học bạ

Cách tính điểm xét học bạ của Đại học Lạc Hồng tương đối đơn thuần

Với cách xét tuyển dựa trên điểm trung bình cả năm lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển, điểm xét học bạ sẽ được tính theo công thức: Điểm trung bình Toán năm lớp 12 + Điểm trung bình Lý năm lớp 12 + Điểm trung bình Hóa năm lớp 12. Nếu điểm tổng kết 3 môn của bạn lần lượt là 7 – 8 – 6, điểm xét học bạ sẽ là 21 điểm. Sau khi đối chiếu với điều kiện tham gia xét tuyển, bạn có thể bước vào vòng cạnh tranh thứ 2 với các thí sinh có cùng nguyện vọng. Nhà trường sẽ tiến hành lựa chọn theo mức điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Với cách xét tuyển dựa trên điểm trung bình cả năm lớp 12, cách tính điểm xét học bạ 2022 sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần lấy điểm tổng kết tất cả các môn của cả năm học lớp 12 làm điểm xét tuyển. Sau đó, tương tự như hình thức trên, thí sinh sẽ phải vượt qua 2 vòng: sơ loại dựa trên điều kiện xét học bạ và cạnh tranh trực tiếp với những thí sinh  khác.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách tính điểm xét học bạ 2022 dành cho các thí sinh mong muốn gia tăng cơ hội trúng tuyển đại học, cao đẳng. Chúc bạn nắm bắt tốt cơ hội và đạt được nguyện vọng trong mùa tuyển sinh sắp tới.

Tin liên quan

HIU công bố các phương thức xét tuyển dự kiến năm 2023

xhbThienAn

ĐH Giao thông Vận tải tuyển sinh 2021: Xét tuyển kết hợp nhiều chứng chỉ ngoại ngữ – Thi tuyen sinh – ICAN

adminxhb

Thông tin xét tuyển trường Đại học Văn Hiến năm 2021

adminxhb