XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

ĐH Giao thông Vận tải tuyển sinh 2021: Xét tuyển kết hợp nhiều chứng chỉ ngoại ngữ – Thi tuyen sinh – ICAN

Trong đợt tuyển sinh 2021, ĐH Giao thông Vận tải sử dụng 4 phương thức tuyển sinh để xét tuyển 5.700 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo chính quy của trường. Điều đặc biệt, trường sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp nhiều chứng chỉ ngoại ngữ, mở ra cơ hội vào đại học cho thí sinh.

1. Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển kết quả kỳ thi THPT 2021 để xét tuyển, điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển (cộng với điểm ưu tiên – nếu có).

Xét tuyển học bạ (THPT) với điều kiện: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có tổng điểm trung bình lớp 10, lớp 11 và lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (cộng điểm ưu tiên nếu có) từ ngưỡng điểm được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trở lên. Trong đó, điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển không có điểm trung bình môn nào dưới 5,0 điểm.

Xét tuyển học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi HSG Quốc gia hoặc các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia, Quốc tế.

Xét tuyển kết hợp với các trường hợp sau:

+ Áp dụng với các chương trình tiên tiến, chất lượng cao: Thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế tiếng Anh (tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển) và có tổng điểm 2 môn thi THPT năm 2021 thuộc tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 12,0 điểm trở lên (trong đó có môn Toán và 01 môn khác không phải Ngoại ngữ).

+ Áp dụng với 1 số ít ngành đào tạo và giảng dạy tại Phân hiệu : Xét tuyển theo hiệu quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM. Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, tham gia kỳ thi nhìn nhận năng lượng năm 2021 do Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức triển khai và có điểm thi nhìn nhận năng lượng + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 600 điểm trở lên – theo thang điểm 1200. Mức điểm ưu tiên của những khu vực và đối tượng người dùng như sau : Khu vực 3 : 0 điểm ; Khu vực 2 : 10 điểm ; Khu vực 2 – NT : 20 điểm ; Khu vực 1 : 30 điểm ; Nhóm Ưu tiên 2 (Đối tượng 5, 6, 7) : 40 điểm ; Nhóm Ưu tiên 1 (Đối tượng 1, 2, 3, 4) : 80 điểm.

Xem thêm: Xét tuyển đại học 2022 – Các mốc thời gian và hướng dẫn thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Nguồn: GTVT

 

Tin liên quan

3 lý do thí sinh nên đăng ký xét tuyển sớm vào đại học

adminxhb

HIU công bố các phương thức xét tuyển dự kiến năm 2023

xhbThienAn

Điểm tuyển sinh trường đại học tài chính marketing năm 2022

adminxhb