XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Các trường đại học xét học bạ ngành dược chất lượng nhất

Xét học bạ ngành dược

Các trường đại học xét học bạ ngành dược chất lượng nhất

Từ trước đến nay, khối ngành Y dược luôn dành được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn trẻ. Hiện nay trong hệ thống giáo dục, có khá nhiều trường đào tạo khối ngành sức khỏe. Để có thể theo học tại những trường này thì học sinh cần tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về danh sách các trường đại học xét học bạ ngành Dược. Cùng theo dõi nhé.

Phương thức xét tuyển học bạ có những ưu điểm gì?

Ngành Y dược được xem là một trong những ngành cao quý và được nhiều người trân quý. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp có thời cơ việc làm cao và được nhiều người coi trọng. Do đó hằng năm đều có số lượng học viên tham gia thi tuyển, xét tuyển vào ngành .

Một trong những phương thức xét tuyển được nhiều người tham gia đó chính là xét tuyển học bạ. Phương thức này chắc chắn sẽ mở ra cơ hội rộng lớn hơn cho các thí sinh tham gia. Những bạn học sinh có học lực không quá xuất sắc và chưa đủ tự tin vào năng lực của mình khi tham gia thi tuyển tại các trường thì lựa chọn các trường xét học bạ ngành dược là vô cùng hợp lý.

Ưu điểm của phương thức xét học bạ ngành dược

Một ưu điểm của phương thức xét tuyển học bạ là thí sinh sẽ không phải chịu những áp lực trong các kỳ thi cử. Thí sinh cũng không cần bỏ nhiều thời gian vất vả để ôn thi nước rút. Thay vào đó, bạn cần phải cố gắng để đạt được thành tích cao trong quá trình học trên ghế nhà trường. Điều này cũng tránh việc “học tài thi phận’ khiến nhiều thí sinh lo lắng. Khi lựa chọn nộp hồ sơ xét tuyển tại các trường đại học xét học bạ ngành Dược thì bạn sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để có thể chuẩn bị cho con đường tương lai phía trước.

Xét học bạ cần có những điều kiện nào?

Hiện nay những trường ĐH thực thi xét học bạ ngành Dược với mục tiêu tạo thời cơ cũng như điều kiện kèm theo để những bạn trẻ hoàn toàn có thể tham gia học tập ngành này mà không phải tham gia thi tuyển. Đại học Đông Á cũng là một trường học vận dụng giải pháp tuyển sinh này .

Điều kiện xét học bạ ngành dược

Điều kiện xét tuyển tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng như sau:

Là một trong những trường đại học xét học bạ ngành dược, HIU cũng có những tiêu chí chất lượng để tuyển sinh :

Xét tuyển theo học bạ ngành Dược 

Điểm XT là điểm TBC cả năm lớp 12 : Điểm XT ≥ 8.0
Hồ sơ xét tuyển học bạ tại Đại học Đông Á cũng khá đơn thuần với những bước sau :

CÁCH 1: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  • Bước 1 : Truy cập vào website http://online.hiu.vn/tuyen-sinh
  • Bước 2 : Click Đăng ký trực tuyến
  • Bước 3 : Chọn phương pháp xét tuyển -> Điền thông tin
  • Bước 4 : Nộp Đơn ĐK và Hoàn thành

CÁCH 2: NỘP HỒ SƠ TRỰC TIẾP :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển:

  1. 1. Học bạ trung học phổ thông
  2. 2. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc Chứng nhận TN trong thời điểm tạm thời

Bước 2: Nộp hồ sơ (thí sinh chọn 1 trong 3 cách)

  1. Thí sinh đang theo học tại các trường THPT (GDTX) đăng ký xét tuyển theo mẫu và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, gửi hồ sơ cho trường THPT (GDTX) để trường gửi cho Sở GD&ĐT.
  2. Thí sinh hoàn toàn có thể tự do nộp hồ sơ về Sở GD&ĐT
  3. Thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện cho Trung tâm tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng . Địa chỉ : số 215 Điện Biên Phủ  – P. 15 – Q. Bình Thạnh – Tp. Hồ Chí Minh .

Các trường đại học có xét tuyển học bạ ngành dược

Kỳ tuyển sinh năm 2020 đã có rất nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh. Trong đó có các trường xét tuyển học bạ ngành dược được nhiều người lựa chọn. Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các sĩ tử cần phải thi tuyển ba môn bắt buộc là Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổng hợp KHTN và KHXH. Mục đích của kỳ thi nào là đánh giá chất lượng xét tốt nghiệp và là cơ sở để các trường lựa chọn tuyển sinh.

Đại học Đông Á - trường xét học bạ ngành dược

Cùng tìm hiểu và khám phá list trường ĐH xét học bạ ngành dược để hoàn toàn có thể thuận tiện tìm hiểu và khám phá và đưa ra quyết định hành động của mình nhé :

👉 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàn

👉 Trường Đại học Dược TP. Hà Nội
👉 Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên
👉 Khoa Y – Đại học vương quốc TP Hồ Chí Minh
👉 Khoa Y-Dược ( Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội
👉 Trường Đại học Công nghệ TPHCM ( HUTECH )

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với HIU để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

Trên đây là những thông tin về các trường đại học xét học bạ ngành dược. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm căn cứ để đưa ra những lựa chọn cho sự nghiệp học hành của mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG-HCM | PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH 2021

adminxhb

Năm 2022 Trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển sinh đại học như thế nào?

adminxhb

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng 2022

adminxhb