XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở Hà Nội, TPHCM năm 2022

Đại học xét tuyển bằng học bạ

Mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều trường đại học vẫn duy trì hình thức xét tuyển bằng học bạ. Để giúp các bạn học sinh và quý phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi, cập nhật thông tin các trường xét tuyển bằng học bạ trong mùa tuyển sinh năm nay, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Danh sách các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở Hà Nội năm 2022

Các trường xét học bạ ở Hà Nội năm 2022 là những trường nào ? Đây là câu hỏi mà nhiều học viên và cha mẹ do dự. Tính đến thời gian hiện tại, mới chỉ có 1 số ít trường ĐH tại Hà Nội đưa ra thông tin về đề án tuyển sinh năm 2022, đơn cử như sau:

Trường Đại học Điện lực

Năm 202, Đại học Điện lực dự kiến dành 25 % chỉ tiêu tuyển sinh cho phương pháp xét tuyển dựa vào hiệu quả học tập trung học phổ thông ( học bạ ) .

Trường Đại học Thủy lợi

Với phương pháp xét tuyển dựa trên hiệu quả học bạ, nhà trường dự kiến xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm những môn trong tổng hợp xét tuyển .

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tuyển sinh 6.100 sinh viên, tăng 100 chỉ tiêu so với năm trước và giữ không thay đổi ba phương pháp tuyển sinh như năm 2021 và không xét tuyển dựa vào học bạ .

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển 7.120 chỉ tiêu ĐH chính quy cho 41 ngành và tuyển mới ngành Công nghệ đa phương tiện. Trong đó giải pháp xét tuyển dựa trên hiệu quả học tập ở bậc học trung học phổ thông ( Học bạ ) với tổng chỉ tiêu dự kiến là 15 % .

Trường Đại học Thương Mại

Năm 2022, Trường Đại học Thương mại tuyển 4.150 chỉ tiêu tuyển sinh theo 5 phương pháp, trong đó có phương pháp xét tuyển học bạ. Tuy nhiên số chỉ tiêu xét tuyển theo phương pháp này chưa được công bố .

Các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2022

Danh sách các trường xét tuyển học bạ ở TPHCM 2022

Dưới đây là list những trường ĐH công bố đề án tuyển sinh 2022, theo đó có 1 số ít trường ĐH tại TP.Hồ Chí Minh công bố giải pháp xét tuyển học bạ trong năm 2022 gồm :

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Phương thức 1 của trường là xét tuyển theo tác dụng quy trình học tập bậc trung học phổ thông ( dự kiến 50 % chỉ tiêu ) .

Phân hiệu ĐHQG-HCM

Dự kiến nhà trường sẽ dành 30 – 50 % chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ tích hợp với những điều kiện kèm theo khác .

Đại học Ngân hàng TPHCM

Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh sẽ có giải pháp xét tuyển học bạ trung học phổ thông và phỏng vấn (Áp dụng cho chương trình quốc tế do đối tác chiến lược cấp bằng).

Trường Đại học Kiến trúc TPHCM

Trong năm 2022, trường Đại học Kiến trúc Thành Phố Hồ Chí Minh không dành chỉ tiêu cho phương pháp xét học bạ .

Các trường đại học xét tuyển bằng học bạ ở TPHCM

Trên đây là list những trường ĐH xét tuyển bằng học bạ ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh năm 2022 tới thời gian hiện tại. Chúng tôi sẽ liên tục update !

Hi vọng rằng với những thông tin trên, các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh sẽ kịp thời tham khảo để có thể chủ động trong việc nộp hồ sơ xét tuyển. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Nguồn: Meta

Tin liên quan

Các trường đại học y dược tuyển sinh thí sinh đặc cách như thế nào?

adminxhb

Các phương thức xét tuyển Đại học Công nghiệp Hà Nội

adminxhb

Tuyển Sinh Đại Học Y Dược Cần Thơ Có Xét Học Ba Không, Phương Thức 3: Xét Tuyển Điểm Học Bạ Thpt

adminxhb