XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Cách tính điểm xét học bạ Đại học Sư phạm Hà Nội

Xét học bạ Đại học Sư phạm Hà Nội

Năm 2021, xét học bạ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tuyển sinh 18 ngành, trong đó có 14 ngành huấn luyện và đào tạo giáo viên, 4 ngành huấn luyện và đào tạo ngoài sư phạm. Các phương pháp xét tuyển đơn cử gồm :

1. Xét tuyển thẳng

Thí sinh thuộc đối tượng theo quy định tại khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, thí sinh học THPT chuyên, thí sinh có chứng chỉ quốc tế, trong nước; và các điều kiện xét tuyển đã được ghi chi tiết trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2021 của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

2. Ưu tiên xét tuyển

Thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển .

– Đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học viên giỏi Quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp vương quốc và đã tốt nghiệp trung học, nếu có hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông phân phối tiêu chuẩn bảo vệ chất lượng nguồn vào pháp luật của Quy chế này, Hiệu trưởng xem xét, quyết định hành động cho vào học.

– Đối với thí sinh xét tuyển sử dụng hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 : Đã đoạt huy chương vàng, bạc, đồng những giải vương quốc tổ chức triển khai một lần trong năm và thí sinh được Tổng cục TDTT có quyết định hành động công nhận là kiện tướng vương quốc đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, không có môn nào có tác dụng từ 1,0 điểm trở xuống được cộng 10 điểm những môn năng khiếu sở trường trong tổng hợp môn xét tuyển và được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục đào tạo Thể chất.

– Đối với thí sinh xét tuyển sử dụng tác dụng học tập ở cấp trung học phổ thông : Đã đoạt huy chương vàng, bạc, đồng những giải vương quốc tổ chức triển khai một lần trong năm và thí sinh được Tổng cục TDTT có quyết định hành động công nhận là kiện tướng vương quốc được cộng 10 điểm những môn năng khiếu sở trường trong tổng hợp môn xét tuyển và được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục đào tạo Thể chất.

– Những thí sinh đoạt giải những ngành TDTT thời hạn được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày dự thi hoặc xét tuyển vào trường .

3. Xét tuyểnsử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

3.1. Điều kiện xét tuyển:

– Thí sinh đạt ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo lao lý so với những ngành thuộc nhóm huấn luyện và đào tạo giáo viên hoặc đạt ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào do Trường ĐHSP Hà Nội 2 pháp luật so với những ngành ngoài sư phạm. Đồng thời, thí sinh không bị điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

– Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông để ĐK xét tuyển so với nhóm ngành giảng dạy giáo viên không nhu yếu về học lực Giỏi. Riêng nhóm ngành sư phạm ( đào tạo và giảng dạy giáo viên ) có thêm điều kiện kèm theo : hạnh kiểm lớp 10, 11, 12 đạt từ loại khá. Không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

– Đối với ngành Giáo dục đào tạo Mầm non và ngành Giáo dục đào tạo Thể chất :

+ Ngành Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất chỉ tuyển thí sinh thể hình cân đối : nam cao tối thiểu 1,65 m nặng 45 kg trở lên, nữ cao tối thiểu 1,55 m nặng 40 kg trở lên ( Nhà trường không tổ chức triển khai sơ tuyển, thí sinh không đủ những nhu yếu về thể hình nếu trúng tuyển sẽ bị loại khi nhập học ).

+ Đối với tổng hợp môn ĐK xét tuyển có 2 môn văn hóa truyền thống thì tổng điểm những môn văn hóa truyền thống + [ ( điểm khu vực ưu tiên + điểm đối tượng người dùng ưu tiên ) x 2/3 ] ( làm tròn đến 2 chữ số thập phân ) 2/3 số điểm theo ngưỡng bảo vệ chất lượng đầu của Trường ĐHSP Hà Nội 2 .

+ Đối với tổng hợp môn ĐK xét tuyển có 1 môn văn hóa truyền thống thì điểm môn văn hóa truyền thống + [ ( điểm khu vực ưu tiên + điểm đối tượng người tiêu dùng ưu tiên ) x 1/3 ] ( làm tròn đến 2 chữ số thập phân ) 1/3 số điểm theo ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào của Trường ĐHSP Hà Nội 2 .

3.2. Nguyên tắc xét tuyển : Xét tuyển theo từng ngành học.

3.3. Tiêu chí xét tuyển : Xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu dựa theo tổng điểm thi 3 môn ( gồm có cả môn thi chính nhân thông số 2 ( nếu có ) của tổng hợp ĐK xét tuyển và điểm ưu tiên ( nếu có ). Năm 2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tuyển sinh 18 ngành.

4. Xét tuyển sử dụng kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ)

4.1. Đối tượng : Thí sinh đã tốt nghiệp cấp trung học phổ thông .

– Lấy điểm học tập học kỳ 1, học kỳ 2 của lớp 12 .

– Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cộng của những môn trong tổng hợp xét tuyển ( môn chính nhân thông số 2 ) cộng với điểm ưu tiên đối tượng người tiêu dùng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh hiện hành .

– Thí sinh sử dụng tác dụng học tập ở cấp trung học phổ thông ( Ghi trong học bạ ) để ĐK xét tuyển so với nhóm ngành giảng dạy giáo viên ( trừ ngành Giáo dục đào tạo Thể chất ) phải có :

+ Điểm bài thi / môn thi xét tuyển hoặc điểm trung bình cộng những bài thi / môn thi xét tuyển tối thiểu là 8,0 trở lên ;

+ Học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 8,0 trở lên .

– Thí sinh sử dụng tác dụng học tập ở cấp trung học phổ thông ( Ghi trong học bạ ) để ĐK xét tuyển so với ngành Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất phải có :

+ Điểm bài thi / môn thi xét tuyển hoặc điểm trung bình cộng những bài thi / môn thi xét tuyển tối thiểu là 6,5 trở lên ;

+ Học lực lớp 12 xếp loại từ Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 6,5 trở lên ; so với những đối tượng người dùng là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, những giải trẻ vương quốc và quốc tế hoặc giải vô địch vương quốc và quốc tế hoặc có điểm thi năng khiếu sở trường do trường tổ chức triển khai đạt loại xuất sắc ( từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10,0 ) thì điểm trung bình cộng xét tuyển hiệu quả học tập trung học phổ thông tối thiểu là 5,0 trở lên .

+ Điểm liệt của môn Năng khiếu ( theo thang điểm 10 ) : Từ 1,0 điểm trở xuống .

– Đối với những ngành ngoài sư phạm : Nhà trường chỉ nhận hồ sơ của thí sinh ĐK xét tuyển có điểm trung bình cộng của từng môn học trong tổng hợp những môn dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5,0 điểm ( theo thang điểm 10 ), chưa cộng điểm ưu tiên theo đối tượng người dùng, khu vực trong tuyển sinh .

4.2. Nguyên tắc xét tuyển:

– Thí sinh chỉ được phép ĐK 01 tổng hợp môn xét tuyển / ngành, không số lượng giới hạn số nguyện vọng ngành ĐK xét tuyển .

– Điểm xét tuyển lấy từ cao xuống đến hết chỉ tiêu của ngành xét tuyển. Điểm xét tuyển lấy đến 2 chữ số thập phân ( đã được làm tròn ) để xét tuyển. Nếu nhiều hồ sơ có điểm xét tuyển bằng nhau thì lấy điểm môn chính làm tiêu chuẩn phụ xét từ cao xuống thấp .

4.3. Cách tính điểm và điểm ưu tiên xét tuyển năm 2021:

ĐXT = [ ĐTB Môn 1 + ĐTB Môn 2 + ( ĐTB Môn chính x 2 ) ] + ĐƯT ( nếu có )ĐTB Môn 1 hoặc Môn 2 hoặc Môn 3 = ( điểm HK 1 + điểm HK 2 ) / 2

ĐTB Môn chính = ( điểm HK 1 + điểm HK 2 ) / 2ĐƯT = [ ( ĐƯT theo đối tượng người tiêu dùng + ĐƯT theo khu vực ) * 4 ] / 3 Trong đó,

ĐXT : Điểm xét tuyển ;

ĐTB : Điểm trung bình ;

ĐƯT : Điểm ưu tiên ;

HK : Học kỳ ; Môn chính ( nhân thông số 2 ) .

4.4. Chính sách ưu tiên:

– Thí sinh được cộng 1,0 (một điểm) vào điểm xét tuyển cho các trường hợp sau:
– Thí sinh học trường THPT chuyên cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.
– Thí sinh không học trường THPT chuyên cấp tỉnh/thành phố trung ương đạt giải nhất, nhì, ba (môn đạt giải phù hợp với ngành xét tuyển) trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh, thành phố tổ chức hoặc có học lực đạt loại giỏi trở lên ở các năm lớp 10, 11, 12.


5. Kết hợp thi tuyển và xét tuyển

Chỉ áp dụng đối với ngành Giáo dục Mầm non và ngành Giáo dục Thể chất

– Môn năng khiếu sở trường ngành Giáo dục đào tạo Mầm non :

+ Năng khiếu 1 ( mã môn : NK1 ) thi hai nội dung : Kể chuyện, Hát .

+ Năng khiếu 2 ( mã môn : NK2 ) thi một nội dung : Kể chuyện .

+ Năng khiếu 3 ( mã môn : NK3 ) thi một nội dung : Hát .

– Môn năng khiếu sở trường ngành Giáo dục đào tạo Thể chất :

+ Năng khiếu 4 ( mã môn : NK4 ) thi hai nội dung : Bật xa tại chỗ, Chạy cự ly 100 m .

+ Năng khiếu 5 ( mã môn : NK5 ) thi một nội dung : Bật xa tại chỗ .

+ Năng khiếu 6 ( mã môn : NK6 ) thi một nội dung : Chạy cự ly 100 m .

– Thời gian đơn cử thi những môn năng khiếu sở trường được thông tin trên trang thông tin điện tử của Nhà trường .

Nguồn: Boxhoidap

Tin liên quan

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Thủy Lợi năm 2022

adminxhb

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bổ sung xét học bạ

adminxhb

ĐH Thương mại dự kiến tuyển sinh 5 phương thức

adminxhb