XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Có bao nhiêu phương thức xét tuyển vào UEF năm 2022?

Những năm gần đây, các trường đại học, trong đó có Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) đều đưa ra nhiều phương thức xét tuyển nhằm tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học cho thí sinh. Tuy nhiên mỗi năm, các trường đều có sự điều chỉnh trong phương thức tuyển sinh để phù hợp với thực tế mỗi trường. Vậy có bao nhiêu phương thức xét tuyển vào UEF năm 2022?

Dự kiến năm 2022, UEF xét tuyển theo 4 phương thức gồm: Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT; Xét theo điểm học bạ 3 môn lớp 12, Xét theo tổng điểm học bạ 3 học kỳ; Xét theo điểm thi Đánh giá năng lượng ĐHQG-HCM .

Phương thức xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 

Với phương thức xét tuyển này, các bạn thí sinh cần đảm bảo điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, đạt mức điểm tổ hợp 3 môn theo quy định của trường. 

Khi đảm bảo điều kiện xét tuyển thì Điểm xét tuyển của thí sinh sẽ là Tổng điểm các bài thi/môn thi (theo thang điểm 10) đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp môn xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng cùng thời điểm với thời gian làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thời gian thi sẽ theo lịch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Nhiều thí sinh quan tâm có bao nhiêu phương thức xét tuyển vào UEF năm 2022|

Phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn 

Đây là phương thức luôn được thí sinh quan tâm, lựa chọn trong những năm gần đây bởi mang lại nhiều ưu điểm như: Giảm áp lực thi cử, dễ dàng trúng tuyển, điểm học bạ đẹp có cơ hội sở hữu học bổng giá trị,…
Để đăng ký xét tuyển phương thức này, các bạn cần đảm bảo điều kiện: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và có điểm tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Với mỗi ngành học sẽ có những tổ hợp môn xét tuyển khác nhau, tùy vào năng lực và sở trường của mình mà các bạn sẽ chọn tổ hợp môn thế mạnh như: A00, A01, C00, D01,…

Phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ

Đây là một phương thức xét tuyển mới được UEF áp dụng trong năm 2022. Theo đó, điều kiện xét học bạ THPT theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ là: Thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm: 

– Đơn xét tuyển học bạ, ( theo mẫu UEF )
– Bản photo công chứng học bạ trung học phổ thông .
– Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy ghi nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời điểm tạm thời .
– Giấy ghi nhận ưu tiên ( nếu có ) .

  Dự kiến đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ của UEF bắt đầu từ 15/2/2022.

Phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
– Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2022 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết, tin rằng các thí sinh đã nắm được có bao nhiêu phương thức xét tuyển vào UEF năm 2022, từ đó, các bạn sẽ có bước chuẩn bị kỹ lưỡng hơn khi chọn phương thức xét tuyển phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công!

TT.TT-TT

Mời xem thêm:

Tin liên quan

3 trường đại học xét tuyển bổ sung nhiều ngành

adminxhb

Trường ĐH Mở Hà Nội xét tuyển học bạ ở 4 ngành

adminxhb

Loạt trường đại học xét học bạ ở Đà Nẵng năm 2022

adminxhb