XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH Đại học

ĐH Khoa học tự nhiên, Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển bổ sung

Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo xét tuyển bổ sung ĐH Chính quy năm 2021.

Theo đó,  Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) xét tuyển bổ sung dành cho thí nghiệm sinh thuộc diện đã đăng ký đánh giá năng lực làm ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021 khóa 2 (kỳ) cách tổ chức xã hội này không được tổ chức).

Tối đa 5% trường học dành riêng cho tổng chỉ tiêu năm 2021 theo chuyên ngành/nhóm chuyên ngành.

Thí sinh đồng thời phải đồng ý các điều kiện: đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp cấp trung. Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT;

Không thuộc danh sách đã đăng ký xét tuyển vào trường dựa trên kết quả đánh giá năng lượng 1 lần này; đã đăng ký đánh giá năng lượng 2; đã đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Khoa học tự nhiên theo phương pháp dựa trên kết quả trong kỳ thi đánh giá năng lượng 2; có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên; thí sinh chưa tham gia học vào bất cứ trường nào của năm tuyển sinh 2021.

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các chuyên ngành/nhóm chuyên ngành của Trường Đại học Khoa học tự nhiên. Trường quyết định khái niệm tuyển sinh cho thí sinh căn cứ vào nguyện vọng, điều kiện chỉ tiêu xét tuyển và điều kiện đảm bảo chất lượng đầu tiên trong ngành/nhóm lớn.

Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau: điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 của các thí sinh. Kết quả hợp lý với các tiêu chí: có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; Giải giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải nhất, nhì, ba (chọn giải thưởng cao nhất giải được ở THPT).

Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM cũng vừa thông báo xét tuyển bổ sung 3 chuyên ngành chất lượng cao: y khoa, Dược học và răng hàm mặt.

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển phải thuộc 1 trong 2 đối tượng sau: đã đăng ký nhưng không tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do giãn cách xã hội (trong đó có cả các thí sinh đã có nghiệp vụ trước năm 2021); thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ này đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM thời gian 2 năm 2021.

Thí sinh thuộc đối tượng trên phải tuân theo các điều kiện: có điểm trung bình cộng 3 môn toán, hóa học, sinh trong 3 năm lớp 10, 11, 12 từ 8,0 trở lên và có năng lực học giỏi năm lớp 12 (hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên); có điểm trung bình cộng của điểm trung bình các môn học trong 3 năm lớp 10, 11, 12 từ 8,10 điểm trở lên.

Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://tuyensinh-medvnu.edu.vn/ từ ngày 9-10 đến 15-10.

Điểm tuyển dụng của phương thức này không thấp hơn điểm tuyển của phương pháp tương ứng.

Mời xem thêm:

Nguồn: Tham khảo

Tin liên quan

Trường ĐH Văn Lang, ĐH Công nghệ TPHCM công bố điểm chuẩn năng lực, học bạ

adminxhb

Lời ngỏ của Hiệu trưởng Đại học Đà Lạt

adminxhb

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2022

adminxhb