XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Xét tuyển Đại học đợt 2 thí sinh cần lưu ý những gì?

Xét tuyển Đại học đợt 2

Sau khi đợt xét tuyển Đại học lần 1 kết thúc, những thí sinh không trúng tuyển trong đợt 1 hoặc những thí sinh muốn chọn ngành học khác sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình bằng cách đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2

Để cơ hội không bị phí hoài lần nữa, các bạn thí sinh cần đặc biệt chú ý đến những điều sau đây khi làm hồ sơ xét tuyển đợt 2.

Thời gian xét tuyển Đại học đợt 2

Thời gian xét tuyển Đại học đợt 2 sẽ kéo dài từ ngày 13/8 đến 17 giờ ngày 15/9, các trường sẽ có kế hoạch tuyển sinh bổ sung riêng. Chính vì thế, các bạn thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ có liên quan theo yêu cầu trang của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trang web của trường để nắm được thông tin chính xác. Nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển Đại học NV2 có thể qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường, vào những ngành cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định của 1 trường Đại học, Cao đẳng còn chỉ tiêu xét tuyển.

Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn trường

Thực chất xét tuyển Đại học NV2 là xét tuyển bổ sung cho đợt 1, các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước sẽ căn cứ vào số lượng chỉ tiêu còn thiếu sau khi đợt 1 kết thúc. Tiêu chuẩn quan trọng nhất khi nộp hồ sơ xét tuyển Đại học đợt 2 là điểm thi chứ không phải việc thí sinh nộp hồ sơ sớm hay muộn, bởi thời gian xét tuyển đợt diễn ra khá dài, các bạn thí sinh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn về ngành và trường học cho phù hợp. Ngoài ra, điểm xét tuyển bổ sung thông thường sẽ bằng hoặc cao hơn đợt 1, nhiều trường thậm chí có sự chênh lệch khá lớn về điểm số giữa 2 đợt xét tuyển.

Tuy nhiên, có 1 thực tiễn rất nhiều thí sinh sau khi trượt đợt 1 luôn cảm thấy lo ngại, điều đó dễ dẫn đến tâm ý hấp tấp vội vàng ĐK xét tuyển đợt 2 không hài hòa và hợp lý và liên tục tự đánh mất thời cơ. Theo như kinh nghiệm tay nghề những năm về trước, để bảo vệ thời cơ trúng tuyển cao, nhất là với những trường nằm trong ” top ” thì điểm của thí sinh cần cao hơn điểm xét tuyển từ 2 – 3 điểm .

Nguyên tắc xét tuyển Đại học NV2

Nguyên tắc sẽ là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo NV1. Các trường sẽ bảo vệ toàn bộ cho những hồ sơ hợp lệ và không có chuyện ưu tiên cho những thí sinh nộp trước .

Cách làm hồ sơ xét tuyển đợt 2

Hồ sơ xét tuyển đợt 2 của thí sinh gồm có :

  • Giấy ghi nhận điểm thi đã ghi không thiếu thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó
  • Một phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông tin hiệu quả xét tuyển
  • Lệ phí xét tuyển.

Tin liên quan

ĐH Khoa học tự nhiên, Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển bổ sung

adminxhb

Thông tin tuyển sinh chính thức Học viện Quân y năm 2021

adminxhb

Trường cao đẳng trong ‘cơn lốc’ điểm chuẩn

adminxhb