XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Xét tuyển học bạ 2022 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Xét tuyển học bạ 2022

Xét tuyển học bạ 2022 cho chương trình đào tạo đại học của HIU cơ hội cho bạn vào được ngành yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu các điều kiện xét tuyển học bạ năm 2022 của Đại học Quốc Tế Hồng Bàng, mở ra cơ hội vào đại học dễ dàng hơn.

Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng là một trong những trường đại học Quốc đạt chuẩn môi trường tự nhiên quốc tế tại TPHCM. Với cơ sở vật chất tân tiến, cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm tay nghề giảng dạy và trình độ trình độ cao .
Nhà trường có tổng số 48 ngành học cho hệ đại học, vận dụng 6 phương pháp xét tuyển. Trong đó, vận dụng xét tuyến học bạ cho nhiều ngành học, tạo điều kiện kèm theo cho học viên chạm tới tham vọng thuận tiện hơn .

Điều kiện trúng tuyển khi xét tuyển học bạ 2022 của HIU

Năm 2022, Đại học Quốc Tế Hồng Bàng vận dụng xét tuyển học bạ bằng 3 phương pháp cho 48 ngành / chuyên ngành. Các điều kiện kèm theo tính điểm xét tuyển học bạ bằng 3 phương pháp như sau .

1/ Xét tuyển kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn

Dựa vào điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổng hợp môn xét tuyển .
Điểm xét tuyển = Điểm TB môn 1 + Điểm TB môn 2 + Điểm TB môn 3 + Điểm ưu tiên ( nếu có ) > = 18 điểm

2/ Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 5 học kỳ

Điểm xét tuyển = ( ĐTB HK 1 + ĐTB HK 2 của Lớp 10 ) + ( ĐTB HK 1 + ĐTB HK 2 của Lớp 11 ) + ĐTB HK 1 Lớp 12 + Điểm ưu tiên ( nếu có ) > = 30 điểm

3/ Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 năm

Điểm xét tuyển = Điểm TB cả năm lớp 10 + Điểm TB cả năm lớp 11 + Điểm TB cả năm lớp 12 + Điểm ưu tiên ( nếu có ) > = 18 điểm
Để tăng thời cơ trúng tuyển đại học Thí sinh hoàn toàn có thể chọn 1 trong 3 hoặc cả 3 hình thức xét tuyển .
Ngoài ra điều kiện kèm theo công nhận trúng tuyển còn yên cầu thí sinh phải triển khai xong tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương tự .

4/ Tiêu chuẩn xét học bạ cao hơn đối với Khối ngành Sức khỏe và giáo dục.   

Yêu cầu đặc biệt quan trọng hơn so với Khối ngành sức khỏe thể chất và Khối ngành Giáo dục đào tạo : thí sinh phải đạt đủ chất lượng nguồn vào theo quy định Tuyển sinh năm 2022 .
Cụ thể cho những ngành Y Khoa, Răng Hàm Mặt, Dược, Giáo dục đào tạo mần non phải đạt những tiêu chuẩn như sau. Học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 8.0 điểm trở lên .
Riêng với những ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hồi sinh công dụng, Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất phải có học lực 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 6.5 trở lên .
Đối với những ngành Kiến trúc, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế thời trang, Giáo dục đào tạo mần nin thiếu nhi, Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất, để hoàn tất điều kiện kèm theo trúng tuyển thí sinh cần. Dự thi môn năng khiếu sở trường do Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức triển khai, mức điểm đạt từ 5 điểm ( thang điểm 10 ). Hoặc lấy hiệu quả thi năng khiếu sở trường từ những trường Đại học khác. Giấy ghi nhận hiệu quả thi cần photo công chứng trước khi nộp .

Các đợt xét tuyển học bạ năm 2022

Năm 2022 nhà trường chia ra nhiều đợt xét tuyển học bạ. Các bạn nhớ theo dõi lịch và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển phù hợp với thời gian của mình. Năm nay HIU có 6 đợt xét tuyển gồm những mốc thời gian như sau.

+ Đợt 1 : Nhận hồ sơ từ 01/03 – 29/04 ( công bố hiệu quả 04/05/2022 )
+ Đợt 2 : Nhận hồ sơ từ 05/05 – 31/05 ( công bố hiệu quả 03/06/2022 )
+ Đợt 3 : Nhận hồ sơ từ 06/06 – 30/06 ( công bố hiệu quả 04/07/2022 )
+ Đợt 4 : Nhận hồ sơ từ 05/07 – 18/07 ( công bố tác dụng 20/07/2022 )
+ Đợt 5 : Nhận hồ sơ từ 21/07 – 12/08 ( công bố tác dụng 16/08/2022 )
+ Đợt 6 : Nhận hồ sơ từ 17/08 đến hết tháng 10 .

Xem thêm: Trang Ôn thi THPT 2022 miễn phí cho Học sinh Lớp 12

Thí sinh quan tâm đến các phương thức xét tuyển khác tại “6 phương thức xét tuyển 2022 của HIU” .

Các ngành xét tuyển học bạ năm 2022

Để biết thêm về những khối ngành của HIU, bạn hãy xem list dưới đây. Đại học Quốc Tế Hồng Bàng là trường quốc tế đa ngành với hơn 48 ngành học. Trở thành sinh viên của HIU bạn sẽ được học tập trong thiên nhiên và môi trường chuẩn quốc tế. Được sử dụng cơ sở vật chất tân tiến, từ cơ sở học tập đến siêu thị nhà hàng vui chơi.

Tại sao nên chọn phương thức Xét tuyển học bạ

Xã hội ngày càng tăng trưởng, nhu yếu học tập của con người ngày càng cao. Việc học đại học trở nên thông dụng, trở thành tiêu chuẩn của giáo dục con người. Nhiều học viên muốn vào được đại học để cho mình nhiều thời cơ lựa chọn nghề nghiệp. Đại học không riêng gì cho những bạn nhiều thời cơ mà còn cho bạn lối tư duy tiên tiến và phát triển hơn .
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia là điểm kết thúc cho quãng đời học viên. Là dấu mốc mở ra cánh cửa đại học nhiều thử thách. Xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia trở thành nỗi lo “ một mất một còn ” của nhiều học viên .
Hiểu được nỗi quan ngại đó, HIU đã vận dụng phương pháp xét tuyển học bạ làm tăng thời cơ trúng tuyển cho học viên. Kết quả học tập năm cấp 3 hoàn toàn có thể nhìn nhận Lever học viên của bạn nhưng không nhìn nhận hết được năng lượng của những bạn. Đại học rộng mở với phương pháp học dữ thế chủ động tạo cho bạn tăng trưởng bản thân thật sự. Chỉ khi lên đại học những bạn mới tăng trưởng đúng điểm mạnh của mình. Phương thức Xét tuyển học bạ tạo thời cơ giúp học viên chạm đến đại học học thuận tiện hơn .

Nguồn: HIU

Tin liên quan

Xem điểm chuẩn VLU 2021 chính thức

adminxhb

Tuyển sinh 2021: ĐH Y dược Huế công bố thời gian xét học bạ

adminxhb

Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT đợt 4 và thông báo nhận hồ sơ đợt 5 – Van Lang University

adminxhb