XÉT HỌC BẠ
TIN TUYỂN SINH

Xét tuyển học bạ vào đại học thay đổi như thế nào năm 2022?

Xét tuyển học bạ vào đại học

Xét tuyển học bạ vào Đại học là một trong những phương thức được nhiều bạn thí sinh lựa chọn. Đây là hình thức tuyển sinh dựa trên kết quả điểm của 3 năm học THPT hay điểm trung bình của lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.

Đối với việc phải trải qua một kỳ thi ĐH vương quốc vô cùng quan trọng và áp lực đè nén nhất trong cuộc sống. Thì giải pháp xét học bạ lúc bấy giờ đã là một trong những sự lựa chọn được ưu tiên số 1 của hầu hết học viên.

Những sách vở tương quan đến xét tuyển học bạ ?

Đối với phương pháp xét tuyển học bạ thì hồ sơ ĐK vô cùng đơn thuần. Cách thức làm thủ tục thuận tiện mà không hề phức tạp như phương pháp thi xét tuyển nguyện vọng dựa trên điểm. Các bạn nếu ĐK hồ sơ xét tuyển học bạ thì chỉ cần photo công chứng những sách vở cơ bản sau :

 1. Đơn ĐK xét tuyển trường ĐH hay cao đẳng mong ước. Tùy theo từng trường mà có những mẫu khác nhau .
 2. Bản photo học bạ của bản thân đã được công chứng.
 3. Bằng tốt nghiệp THPT. Hoặc Giấy ghi nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời điểm tạm thời ( bản photo xác nhận ) .
 4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân ( bản photo xác nhận ) .
 5. Giấy ghi nhận ưu tiên ( nếu có ) .
 6. Phong bì dán sẵn tem và ghi rất đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại cảm ứng của thí sinh .
 7. Bộ 4 ảnh 3 × 4 .
 8. Lệ phí xét tuyển ( tùy theo từng trường khác nhau mà lệ phí sẽ biến hóa khác nhau ) .

Những thí sinh ĐK xét tuyển học bạ thì gửi hồ sơ xét tuyển học bạ bằng đường bưu điện. Hoặc đến trực tiếp những khu vực nhận hồ sơ của trường. Thời gian xét tuyển học bạ cũng linh động, tùy thuộc vào mỗi trường. Hầu hết những trường chia làm 2 đợt nhận hồ sơ tuyển sinh : tháng 6 – tháng 8 và tháng 9 – tháng 11 .

Xem thêm: Nền tảng ôn tập kiến thức THPT

Những yếu tố cần chú ý quan tâm khi ĐK nguyện vọng bằng hình thức xét học bạ

 • Thí sinh phải bảo vệ điều kiện kèm theo là đã tốt nghiệp cấp 3 nếu muốn xét tuyển bằng hình thức xét học bạ .
 • Hình thức lẫn phương pháp xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng là hai phương pháp trọn vẹn độc lạ. Vậy nên thí sinh dù đã xét học bạ vào một trường thì vẫn hoàn toàn có thể ĐK nguyện vọng vào một trường khác. Hoặc ở cùng một trường thì vẫn hoàn toàn có thể ĐK nguyện vọng vào một ngành khác, với một tổng hợp môn khác … Các bạn học viên vẫn hoàn toàn có thể ĐK xét tuyển học bạ vào một trường. Mặc dù không ĐK nguyện vọng vào trường đó .
 • Với phương pháp xét tuyển học bạ, thí sinh không bị số lượng giới hạn số lượng hồ sơ ĐK. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành và nhiều trường khác nhau. Nếu thí sinh trúng tuyển nhiều ngành thì sẽ có quyền được chọn ngành thương mến nhất .
 • Đối với những trường đại học khác nhau sẽ có những phương thức xét tuyển học bạ khác nhau. Có trường năm trước xét học bạ nhưng năm nay lại không xét học bạ. Bên cạnh đó, cũng có trường năm ngoái không xét nhưng năm nay lại xét học bạ. Thí sinh cần tham xem xét thật kỹ thông tin của từng trường trước khi quyết định.
 • Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì năng lực trúng tuyển cao hơn. Vì có nhiều trường sẽ có số lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển học bạ ngay lần xét tiên phong. Vì vậy, những thí sinh hãy xem xét thật kĩ để không bỏ lỡ thời cơ .
 • Các bạn thí sinh nên tính điểm của bản thân, so sánh với mức điểm xét của những trường ĐH. Tránh trường hợp nộp đa phần những trường vượt ngoài tầm tri thức của bản thân. Làm mất nhiều thời hạn trong việc lựa chọn và đưa ra những quyết định hành động khác .
 • Các bạn cần ưu tiên hoàn thành xong không thiếu những hồ sơ, sách vở, thủ tục. Tránh trường hợp thiếu sót dẫn đến tác dụng bị loại đáng tiếc .
 • Cuối cùng, so với việc xét tuyển học bạ. Thì tùy theo từng trường mà có những chiêu thức tính điểm và hình thức xét tuyển khác nhau. Các bạn nên ưu tiên việc cùng lúc thi kì thi ĐH vương quốc và xét tuyển học bạ. Tránh trường hợp trục trặc trong quy trình xét tuyển.

Kết luận

Các bạn hoàn toàn có thể biết phương pháp xét tuyển học bạ ĐH cao đẳng biến hóa như thế nào. Mong rằng những bạn học viên sẽ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Từ đó đưa ra những giải pháp lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân. Chúc cho những bạn sẽ hoàn toàn có thể theo học những trường ĐH cao đẳng mà những bạn mong ước .

Tin liên quan

Điểm chuẩn xét học bạ THPT đợt 1 Trường Đại học Sài Gòn năm 2021

adminxhb

Trường quân đội bổ sung phương thức xét kết quả học bạ

adminxhb

Ưu điểm của việc xét học bạ, có nên xét học bạ vào ĐH? Lưu ý để xét học bạ chắc chắn đỗ

adminxhb