XÉT HỌC BẠ
HƯỚNG NGHIỆP

Đậu ngay trong một nốt nhạc với mẫu CV xin việc điều dưỡng chuẩn nhất

Muốn được nhà tuyển dụng nhận vào làm việc ngay, hãy học cách viết CV xin việc điều dưỡng cực chuyên nghiệp trong bài viết này.

Hiện nay khi nền kinh tế ngày càng phát triển, dân số ngày càng già hóa thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, điều này đồng nghĩa với cơ hội việc làm của những ngành nghề liên quan đến bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng cũng tăng cao. Cơ hội việc làm nhiều nhưng yêu cầu của ngành y cũng rất cao, nhưng muốn xin việc thì ngoài các kỹ năng chuyên môn đầy đủ, các ứng viên cũng phải biết chăm chút cho CV xin việc của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc điều dưỡng chuẩn và dễ tạo ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng.

Đậu ngay trong một nốt nhạc với mẫu CV xin việc điều dưỡng chuẩn nhất - Ảnh 1 Muốn xin việc điều dưỡng thì ngoài các kỹ năng chuyên môn đầy đủ, các ứng viên cũng phải biết chăm chút cho CV xin việc của mình. (Nguồn ảnh: Internet)

CV là gì?

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”, đây là thuật ngữ dành riêng cho lĩnh vực tuyển dụng. Curriculum Vitae dịch ra có nghĩa là sơ yếu lý lịch nhưng trên thực tế CV không phải tờ khai lý lịch tự thuật mà đây là bản tóm tắt thông tin về ứng viên, bao gồm trường lớp, chuyên ngành học, bằng cấp, trình độ, năng lực, kinh nghiệm cùng với những kỹ năng liên quan đến vị trí mà họ đang muốn ứng tuyển. CV xin việc điều dưỡng giữ vị trí quan trọng trong quá trình xin việc, không thể thiếu trong bộ hồ sơ được gửi đến nhà tuyển dụng. Đây là yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có gây ấn tượng và có được mời phỏng vấn hay không, là cơ sở chính để loại những ứng viên không phù hợp.

Đậu ngay trong một nốt nhạc với mẫu CV xin việc điều dưỡng chuẩn nhất - Ảnh 2 CV xin việc điều dưỡng giữ vị trí quan trọng trong quá trình xin việc, không thể thiếu trong bộ hồ sơ được gửi đến nhà tuyển dụng. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngành điều dưỡng làm những công việc gì?

Điều dưỡng là một nghiệp vụ thuộc hệ thống các ngành y tế giữ vai trò chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân từ khi bắt đầu điều trị đến khi phục hồi, giảm thiểu nguy cơ sang thương của bệnh nhân do trị liệu. Một điều dưỡng viên cần làm các công việc sau:

 • Ghi chép thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lý vào phiếu theo dõi và chăm sóc theo quy định
 • Thường xuyên đi thăm người bệnh, thực hiện các y lệnh của bác sĩ, thầy thuốc về điều trị và kế hoạch chăm sóc, báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều trị
 • Kiểm tra việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo quy định
 • Bảo quản, kiểm tra tình trạng vật tư y tế theo quy định, lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa các dụng cụ bị hư hỏng
 • Lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo sự phân công
 • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng theo quy định
 • Cập nhật sổ đăng ký người bệnh vào, ra viện, chuyển khoa, chuyển viện và tử vong
 • Tổng hợp thuốc đã dùng cho bệnh nhân trước lúc ra viện
 • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh

Đậu ngay trong một nốt nhạc với mẫu CV xin việc điều dưỡng chuẩn nhất - Ảnh 3 Ngoài chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng viên phải bảo quản, kiểm tra tình trạng vật tư y tế theo quy định, lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa các dụng cụ bị hư hỏng (Nguồn ảnh: Internet)

Cách viết CV xin việc điều dưỡng chuẩn nhất

Một CV xin việc điều dưỡng dù có được thiết kế bắt mắt như thế nào thì nội dung chuẩn nhất đều bắt buộc phải có 5 mục chính, đó là Thông tin cá nhân, Trình độ học vấn, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng và trình độ chuyên môn. Mỗi phần, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết cụ thể:

Thông tin cá nhân

Phần này chẳng có gì cần phải viết hoa mỹ, những bạn chỉ cần ghi rõ những thông tin cơ bản của cá thể như Họ và tên, năm sinh, địa chỉ hiện tại, số điện thoại cảm ứng, email. Ngoài ra, bạn nên chọn một bức ảnh tráng lệ, ưa nhìn của mình để làm ảnh đại diện thay mặt là được.

Trình độ học vấn

Ở phần này, bạn chỉ cần nêu ngắn gọn từ quá trình học tập ở Đại học của mình. Ví dụ bạn từng học qua các trường Đại Học Y Hà Nội, Đại học Điều Dưỡng Nam Định, Học Viện Quân Y, Đại Học Y Dược TPHCM… thì chỉ cần viết tên trường, sau đó ghi thêm chuyên ngành Điều dưỡng vào nữa là xong. Nếu bạn đã học lên Cao học hoặc học thêm Văn bằng 2 thì có thể ghi thêm vào trong mục này.

Đậu ngay trong một nốt nhạc với mẫu CV xin việc điều dưỡng chuẩn nhất - Ảnh 4 Nếu bạn đã học lên Cao học hoặc học thêm Văn bằng 2 thì hãy ghi thêm vào CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng (Nguồn ảnh: Internet)

Kinh nghiệm làm việc

Đây là mục mà hút mắt nhà tuyển dụng nhất, nếu bạn đã từng làm ở những công ty, bệnh viện nào rồi thì chỉ cần ghi quy trình bạn đã làm ở đó vào thôi. Chú ý là chỉ nên ghi những nơi mà bạn gắn bó trong thời hạn tương đối dài, còn với những đơn vị chức năng mà bạn thao tác trong thời hạn quá ngắn thì không nên ghi vào, bởi nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể sẽ nghĩ bạn là người thích nhảy việc. Còn so với những bạn xin việc điều dưỡng nhưng chưa có kinh nghiệm tay nghề gì thì hoàn toàn có thể liệt kê những thưởng thức, thành quả của bản thân trong quy trình còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Một người điều dưỡng thì ngoài việc giỏi trình độ ra thì phải có những kiến thức và kỹ năng khác như tiếp xúc tốt, tỉ mỉ, thận trọng trong việc làm, có ý thức can đảm và mạnh mẽ, sáng sủa và có sự cảm thông, yêu thương người bệnh, nhanh gọn và mưu trí, sức khỏe thể chất khỏe mạnh, thao tác có nguyên tắc … Tùy vào nhu yếu của nhà tuyển dụng mà bạn cần chọn cho mình những kỹ năng và kiến thức tương thích để viết vào CV.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp giống như một lời hứa của bạn đến nhà tuyển dụng, nên cũng không cần phải quá cầu kỳ. Với nghề điều dưỡng, mục tiêu có thể đơn giản chỉ là chăm sóc, yêu thương, mang đến những trải nghiệm tốt cho bệnh nhân, đồng thời xây dựng thương hiệu cho công ty, bệnh viện với cái tâm của một người làm y chân chính.

Đậu ngay trong một nốt nhạc với mẫu CV xin việc điều dưỡng chuẩn nhất - Ảnh 5 Với nghề điều dưỡng, mục tiêu có thể đơn giản chỉ là chăm sóc, yêu thương, mang đến những trải nghiệm tốt cho bệnh nhân (Nguồn ảnh: Internet)

Thuận lợi và khó khăn khi làm ngành điều dưỡng

Thuận lợi

 • Đảm bảo về việc làm: Với sức hút của ngành y và ngành điều dưỡng những năm gần đây, sinh viên không phải lo lắng về cơ hội việc làm của mình
 • Mức lương cao: Theo thống từ năm 2016, mức lương của sinh viên mới ra trường đạt 6-7 triệu đồng/tháng, chưa kể làm thêm
 • Môi trường làm việc đa dạng: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các bệnh viên, cơ sở y tế hoặc hoạt động y tế cộng đồng tại địa phương.
 • Cơ hội học lên cao: Sau khi học xong, sinh viên có thể học chuyên sâu về điều dưỡng để trở thành điều dưỡng trưởng hoặc thạc sĩ điều dưỡng.
 • Cơ hội làm việc và định cư ở nước ngoài: Ở nước ngoài nghề điều dưỡng viên rất thu hút, chỉ cần bạn đáp ứng tiêu chí của các quốc gia đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc và định cư tại nước ngoài.

Khó khăn

 • Công việc bận rộn: Điều dưỡng viên bận rộn cả ngày, ngoài điều dưỡng còn phải chủ động thực hiện các nghiệp vụ khác giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng
 • Áp lực công việc lớn: Làm một công việc có liên quan đến tính mạng, sức khỏe của người khác nên không tránh khỏi áp lực căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi
 • Rủi ro trong nghề nghiệp: Khi thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân sẽ dễ có nguy cơ phơi nhiễm cao

Đậu ngay trong một nốt nhạc với mẫu CV xin việc điều dưỡng chuẩn nhất - Ảnh 6 Với sức hút của ngành y và ngành điều dưỡng những năm gần đây, sinh viên không phải lo lắng về cơ hội việc làm của mình (Nguồn ảnh: Internet)

Những đơn vị đang tuyển nhân viên điều dưỡng

 • Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Nam Sài Gòn (Lương: 6 Tr – 7,5 Tr VND)
 • Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (Lương: 5 Tr – 10 Tr VND)
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc (Lương cạnh tranh)
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VINMEC CENTRAL PARK (Lương cạnh tranh)
 • BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VINMEC NHA TRANG (Lương cạnh tranh)
 • Bệnh Viện Quốc Tế DoLife (Lương: 7 Tr – 10 Tr VND)
 • CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MINH THANH (> 35 triệu/ tháng làm tại Nhật Bản)
 • Fv Hospital (Lương: 7 triệu – 15 triệu)
 • Công Ty TNHH Cấy Ghép Tóc Y Học Quốc Tế (Mức lương: 7 – 10 triệu)
 • Công ty cổ phần bệnh viện Thái Thịnh (Lương cạnh tranh)

Với hướng dẫn viết CV xin việc điều dưỡng chi tiết và tỉ mỉ trong bài viết, hi vọng các bạn sẽ có một CV gây ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nếu muốn đi làm ngay thì các bạn có thể nộp luôn hồ sơ vào các công ty, bệnh viện uy tín đang tuyển điều dưỡng viên mà chúng tôi chia sẻ. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Cách viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp chuẩn giúp CV tỏa sáng

adminxhb

Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp Tester thu hút và ấn tượng

adminxhb

Định hướng nghề nghiệp cho bản thân

adminxhb